Bạn đã biết mua găng tay thủ môn đúng cách? – Phần 1

Ngày: 14/06/2018 lúc 21:08PM

Đối với những thủ môn phải thực hiện nhiệm vụ bắt bóng thì găng tay thủ môn là món đồ không thể thiếu đối với họ mỗi khi ra sân. Đây cũng là lý do mà găng tay thủ môn là người bạn trung thành và thân thiết với họ, giúp họ thực hiện được những pha bắt bóng chính xác và hiệu quả nhất.

Tuy nhiên có một thực tế là có nhiều cầu thủ hiện nay không biết cách chọn lựa găng tay thủ môn sao cho phải, sao cho êm ái và vừa tay nhất – những yếu tố quan trọng trong việc khẳng định chất lượng bắt bóng của họ. Và để giải quyết những thắc mắc khi chọn mua găng tay thủ môn, chúng tôi xin được cung cấp cho các bạn bài viết dưới đây. Hy vọng rằng những thông tin sau sẽ trở nên bổ ích đối với các bạn.

Chọn găng tay thủ môn đúng kích cỡ

Việc chọn găng tay thủ môn đúng kích cỡ là điều rất quan trọng khi nó quyết định đến độ vừa vặn của người sử dụng. Ngoài việc chọn mua găng tay theo hình thức bên ngoài cũng như chọn chất liệu sản phẩm sao cho bền nhất thì các bạn cũng đừng quên đi mua trực tiếp để thử găng tay ngay tại cửa hàng nhé.

Khi thử găng tay, bạn thường phải kết hợp cả hai cách là xác định độ dài của bàn tay lẫn đi xem trực tiếp để đạt được kết quả tốt nhất. Mách bạn khi mua găng tay ở cửa hàng, bạn hãy đeo thử bằng cách nắm nhẹ nhàng các ngón tay lại sao cho đầu găng không bị thừa, thử co duỗi nhẹ nhàng và nếu thấy thoải mái thì tức là găng tay đã vừa với bạn rồi đấy.

Lựa chọn chất liệu găng tay

Bất kỳ sản phẩm may mặc  nào có được đánh giá tốt hay không đều phụ thuộc ít nhiều vào chất lượng găng tay. Và găng tay thủ môn cũng không ngoại lệ. Dù là cầu thủ chuyên nghiệp hay nghiệp dư thì các bạn cũng nên chọn lựa cho mình một đôi găng tay có chất lượng tốt và bền bỉ. Thường thì chất liệu da được nhiều người lựa chọn nhất. Tuy nhiên những đôi găng tay được làm từ chất liệu da thật luôn có mức giá rất đắt. Do đó sản phẩm này chỉ thực sự phù hợp với những ai có khả năng tài chính cao.

Nhưng không sao vì những đôi găng tay chất liệu da tổng hợp vẫn  được đánh giá cao ở độ thoáng khí, độ bền bỉ và được đông đảo mọi người sử dụng. Mặc dù những đôi găng tay bằng da tổng hợp không được mềm cũng như không đem lại cảm giác tốt như sản phẩm làm bằng da thật nhưng bù lại, mức giá thành của nó được cho là hợp lý và vừa túi tiền của nhiều người. Tuy nhiên thì dù được làm từ chất liệu nào thì một đôi găng tay thủ môn tốt phải đáp ứng được các điều kiện như có sự linh hoạt và thoải mái co giãn.

Phạm Ngô Đăng Quân
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh