Tìm hiểu về một số phụ kiện thể thao nổi tiếng – Phần 2

Ngày: 09/08/2018 lúc 09:58AM

Áo tanktop

Bạn có biết đến những chiếc những chiếc áo tanktop? Áo tanktop là loại áo không có tay và nhìn giống như… áo ba lỗ vậy. Có khá nhiều ý kiến xoay quanh nguồn gốc của áo tanktop. Có người cho rằng loại áo này được cải biên từ áo tập luyện của các bộ môn thể hình, người khác lại nói áo này xuất phát từ áo lót trong của đàn ông. Tuy nhiên dù có nguồn gốc ra sao thì những chiếc áo tanktop đã trở thành 1 trong những biểu tượng đi kèm với phong cách thể thao hết sức ấn tượng.

Tuy nhiên hiện nay có 1 số thay đổi ở chiếc áo tanktop các bạn có thể bắt gặp. Có những chiếc áo xẻ nách quá sâu, có sự không đối xứng giữa các phần áo, có chiếc áo khác lại hướng đến sự tối giản trong thiết kế,… Áo tanktop có thể dành cho mọi lứa tuổi và giới tính, dù bạn là nam hay nữ thì vẫn có thể coi chúng như một vũ khí thể thao hết sức ấn tượng.

Tuy nhiên đối với đàn ông, nếu muốn mặc áo tanktop đẹp thì các bạn phải có thân hình khá to lớn và rắn chắc, trong khi đó một người phụ nữ đầy đặn lại mặc không đẹp bằng người phụ nữ có thân hình mảnh mai.

Đây là loại áo khá khó kết hợp trang phục. Có những lưu ý các bạn cần ghi nhớ là tuyệt đối không được mặc áo với quần tây, giày tây,…. Đối với phụ nữ, các bạn cần lưu ý đến việc mặc áo ngực thể thao khi sử dụng tanktop.

Áo polo

Áo polo là loại áo không còn quá xa lạ đối với mọi người khi nó được coi là đặc trưng không thể thiếu trong thế giới thời trang thể thao. Đây là những chiếc áo đem lại sự dễ chịu, thoải mái cho người mặc nhưng lại không kém phần lịch lãm và sang trọng. Loại áo này xuất phát từ môn thể thao Polo ở Ấn Độ và cho tới ngày nay, loại áo này vẫn luôn thể hiện được sức hấp dẫn vô cùng lớn của mình. Cha đẻ của loại áo này là Jean Rene Lacoste.

So với thời điểm ban đầu khi mới ra đời, áo polo hiện nay có khá hiểu sự khác biệt như dáng áo trở nên bó hơn thay vì thùng thình như trước, chất liệu cotton mỏng nhẹ và dễ chịu hơn rất nhiều. Tuy nhiên dù có sự thay đổi ra sao thì áo polo vẫn luôn thể hiện được nét cá tính, sự năng động và cảm giác dễ chịu cho người mặc. Nó vẫn luôn là một trong những loại áo đại diện cho thế giới thời trang thể thao. Bạn có thể dễ dàng kết hợp áo polo với các loại trang phục khác nhau, từ váy ngắn, quần jeans, quần short cho đến jogger,…

Phạm Ngô Đăng Quân
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh