Tìm hiểu về một số phụ kiện thể thao nổi tiếng – Phần 1

Ngày: 09/08/2018 lúc 09:57AM

Thể thao là một hoạt động chiếm được nhiều niềm tin yêu và thích thú của đông đảo mọi người trên thế giới. Kéo theo đó là sự phát triển của ngành công nghiệp thời trang thể thao đương đợi. Để có thể có được thế giới thời trang thể thao đa dạng và đầy màu sắc như thế này, chúng ta không thể không kể đến sự có mặt của các bộ trang phục thể thao và những món phụ kiện đi kèm chúng.

Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những trang phục và phụ kiện thể thao được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Chắc chắn những món đồ này là 1 công cụ đắc lực không thể thiếu đối với những tín đồ yêu thích thời trang nói chung và những vận động viên thể thao nói riêng.

  1. Giày sneakers

Đã nhắc đến thời trang thể thao, chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay đến những đôi sneakers phải không nào? Sneakers là đôi giày có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời, có sức hút vô cùng phổ biến và có vai trò lớn trong việc hình thành và tạo nên phong cách thể thao của nhiều người khác nhau. Hiện nay trên thế giới đã có vô vàn đôi giày sneakers được bán ra trên thị trường và nhận được đông đảo sự đón nhận nồng nhiệt của khách hàng. Giữa thị trường đầy sức cạnh tranh của những đôi giày khác nhau, giày sneakers vẫn tồn tại vững chắc và có chỗ đứng không bao giờ bị suy giảm. Đây chính là 1 minh chứng vô cùng chắc chắn cho sức hút của loại giày này.

Những đôi giày sneakers để có thể đi đến được thành công như hiện tại đã phải trải qua quá trình lâu dài, nhất là khi xuất hiện 1 phát kiến mới trong công nghệ chế tạo nên cao su. Đó chính là việc lưu hóa cao su. Việc lưu hóa cao su sẽ giúp cao su trong giày có khả năng bám dính chắc chắn hơn với các chất liệu khác. Điều này tạo nên 1 nét đặc biệt trong sneakers là chúng có phần đế rất linh hoạt, bám dính bề mặt cực tốt, nhờ đó mà từng bước di chuyển của người đi sẽ trở nên dễ dàng, nhẹ nhàng và không gây tiếng động.

Vì sức hút của giày sneakers là vô cùng lớn nên đã có nhiều thương hiệu, nhãn hàng nổi tiếng trên thế giới với hàng trăm mẫu mã, thiết kế độc đáo. Chúng ta có thể kể đến 1 số tên như Vans Old Skool, Converse, Nike Air Jordan, Chuck Taylor All Star,…

Khi đi giày sneakers, chúng ta nên kết hợp chúng với những bộ trang phục như váy ngắn, quần jeans, suit, short ngắn hoặc jumpsuit,… Cách kết hợp này sẽ phần nào thể hiện được cá tính độc đáo của người mặc.

Phạm Ngô Đăng Quân
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh