Nhận biết giày bóng đá auth và fake – Phần 2

Ngày: 16/08/2018 lúc 16:15PM

Check tem của giày

Check tem của giày là sao? Tức là khi mua bất kỳ sản phẩm giày bóng đá nào, các bạn đều có thể kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm để nhận định xem đây có phải 1 đôi giày bóng đá chính hãng không bằng cách check tem của đôi giày đó. Hiện nay, dù công nghệ làm nhái giày có phát triển đến đâu thì những đơn vị thi công mặt hàng nhái vẫn không thể, hoặc chưa thể làm được loại tem chuẩn như mặt hàng chính hãng được.

Đây là lý do trong 1 số trường hợp, các bạn có thể tin tưởng được thông tin tem sản phẩm hiển thị. Ví dụ, bộ phận tem của các sản phẩm nhái luôn có sự khác biệt với sản phẩm thật. Thường thì độ đậm nhạt, khoảng cách giữa các con chữ, font chữ sẽ có mức độ khác so với loại tem chính hãng và các bạn đều có thể nhận biết được tình trạng này bằng mắt thường mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Bên cạnh việc xem tem giày, các bạn hãy để ý đến dòng code trên tem. Ví dụ, 1 đôi giày có dòng code là 123333-999 chẳng hạn, các bạn có thể gõ dòng code đó trên google nhé. Kết quả hiện ra thường sẽ là các trang web bán giày nổi tiếng sẽ là minh chứng cho thấy bạn đang sở hữu 1 đôi giày auth chất lượng đấy.

Tuy nhiên cách làm này chỉ có thể tin tưởng trong 1 số trường hợp mà thôi, bởi công nghệ làm nhái giày hiện nay đang vô cùng tinh vi. Người ta có thể sao chép cả dòng code này và rất khó để phát hiện ra sự sao chép đó. Đây là lý do các bạn phải kết hợp với 1 số cách kiểm tra giày khác. Vậy đó là những cách gì?

Một số cách kiểm tra giày khác

  • Form giày

Có 1 sự thật là chưa có 1 đơn vị sản xuất giày fake nào có thể làm nhái form giày giống đến 100% các mẫu giày xịn cả. Ví dụ, có những đôi giày có form thiết kế ôm theo hình bàn chân và có bề rộng phù hợp, trong khi đó các mẫu hàng fake lại khó có được độ ôm chính xác như thế, ngược lại chúng có dạng form thuôn dài và dẹt về bề rộng, đặc biệt thô và không được mềm mại như các sản phẩm chính hãng.

Một ví dụ khác, một đôi giày chính hãng size 40 chỉ thích hợp với những người có cỡ giày là 40, trong khi đó với cùng cỡ bàn chân đó, họ có thể đi được giày fake dù là size 40 hay 41. Tuy nhiên với thực tế công nghệ làm nhái giày đang phát triển như hiện nay. Chẳng có gì có thể đảm bảo rằng trong tương lai, các đơn vị cung cấp hàng giả lại không làm được điều này cả.

Phạm Ngô Đăng Quân
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh