Làm gì khi giày bóng đá bị chật? – Phần 2

Ngày: 30/08/2018 lúc 13:17PM

Cách 2: Dùng nhiệt để xử lý giày bị chật

Cách làm này nghe khá thú vị phải không nào? Có khá nhiều người dùng nhiệt để xử lý đôi giày bóng đá bị chật của mình. Chẳng cần phải kiếm tìm đâu xa, các bạn có thể tìm thấy thiết bị phổ biến nhất và gần gũi nhất là máy sấy tóc. Khi giày bị chật, bạn nên cố tìm cho mình một đôi tất mỏng hơn bình thường để không tạo sự khó chịu cho đôi chân.

Khi đã xác định được vị trí giày bị đau chân và kích chân, các bạn hãy dùng  máy sấy sấy ở phần da giày khu vực đó và cả những vị trí xung quanh. Đồng thời cũng hoạt động bàn chân để giày có thể dãn ra nhanh hơn. Hoạt động này có thể diễn ra nhiều lần, bạn cứ sấy sau đó để nguội rồi lại tiếp tục cho đến khi cảm thấy vừa ý. Tuy nhiên có 1 lưu ý quan trọng là các bạn không được sấy lâu quá vì hành động này có thể khiến da giày dễ hỏng hóc và gặp biến dạng nhanh chóng.

Cách 3: Thường xuyên sử dụng giày bóng đá

Đây là cách làm tưởng chừng như vô cùng đơn giản nhưng lại có hiệu quả rất lớn. Cách làm này khá thích hợp với những bạn vừa mua  giày mới và muốn sử dụng luôn. Nó sẽ giúp bạn tự làm mềm giày và tạo form cho riêng mình 1 cách đơn giản, tiện lợi nhất. Bạn có thể mang chúng khi ở trong nhà, khi đi chơi,… trong  1 - 2 ngày để đôi giày có được độ giãn vừa phải. Khi đã cảm thấy đôi chân của mình thoải mái hơn, bạn có thể lên sân bóng và tự tin với những bước chuyền bóng của mình rồi.

Có thể nói, việc sử dụng giày bóng đá mới phù hợp, thoải mái sẽ giúp các bạn tránh khỏi các trường hợp bị phồng chân, đau chân, khó chịu. Hy vọng rằng sau bài viết này, các bạn có thể biết được cách sử dụng giày bóng đá đúng cách nhất để không bị đau chân. Đối với mỗi 1 cầu thủ khi ra trận thì đôi giày luôn có ý nghĩa đặc biệt trong việc tạo nên sự tự tin cũng như phong độ cho họ, do đó chúng tôi mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn khắc phục hiệu quả những rắc rối khi sử dụng giày bóng đá. Giày bóng đá bị chật sẽ chỉ còn là chuyện nhỏ nếu các bạn biết cách xử lý và khắc phục. Vì là loại giày dễ bai, giãn nhanh vì phải chịu cường độ hoạt động mạnh nên khi mới mua, các bạn nên chọn đôi giày ôm chân và chờ nó giãn ra từ từ nhé.

Phạm Ngô Đăng Quân
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh