Do đâu mà có mùi hôi chân khi sử dụng giày thể thao?

Ngày: 17/07/2018 lúc 15:33PM

Giày thể thao là thiết bị không thể thiếu đối với những vận động viên thể thao. Nó có ý nghĩa quan trọng khi giúp các bước đi, bước chạy của vận động viên tốt hơn, từ đó tạo điều kiện tối đa cũng như sự tự tin để họ giành được kết quả thi đấu tốt nhất.

Đó cũng là lý do mà bước chọn lựa cho mình một đôi giày thể thao phù hợp luôn có ý nghĩa quan trọng đối với các vận động viên. Trong đó, một đôi giày thể thao đạt yêu cầu tốt là đôi giày không chỉ chắc chắn, chống trơn trượt tốt mà còn hạn chế được tối đa mùi hôi chân đáng ghét nữa. Vậy bạn có biết do đâu mà xuất hiện mùi hôi chân đáng ghét khi sử dụng giày thể thao?

Mỗi ngày, trung bình đôi chân của chúng ta có thể tiết ra 500ml mồ hôi, và khi đi giày thì lượng mồ hôi đó sẽ ngấm vào giày. Bạn cần biết rằng, lượng mồ hôi thấm vào giày lúc này, cộng thêm hơi bí bách, môi trường thiếu ánh sáng đã khiến chúng trở thành 1 nơi sản sinh vi khuẩn cực thuận lợi. Mùi hôi chân cũng từ đây mà xuất hiện. Bên cạnh đó, chúng ta cũng không thể không kể đến các nguyên nhân khách quan khác như do cơ địa của bạn, do tuyến mồ hôi ở mỗi người khác nhau sẽ có những mùi hôi khác nhau,… Tuy nhiên, vẫn còn những nguyên nhân khách quan và chỉ cần chúng ta chú ý một chút là đã có thể khắc phục được.

Trước hết phải kể đến nguyên nhân không đi tất khi sử dụng giày. Có khá nhiều người chơi thể thao nhưng lại giữ thói quen này vì họ cho rằng việc không đi tất sẽ giúp họ cảm nhận được sự chân thật của chân hơn, từ đó họ cảm thấy mình tiếp xúc bóng nhạy hơn. Tuy nhiên khi không đi tất, mồ hôi sẽ càng thấm nhanh hơn vào giày, vi khuẩn từ đó mà phát triển sinh sôi hơn khiến cho mùi hôi chân ngày càng nặng.

Có nhiều người lại đi duy nhất 1 đôi giày rất lâu mà không thay mới. Thường thì không phải ai cũng mua kèm nhiều đôi giày thể thao cùng 1 lúc vì thực sự không cần thiết lại còn tốn kém. Tuy nhiên nếu cứ phải sử dụng duy nhất 1 đôi sau nhiều ngày thì chúng sẽ không được giặt sạch sẽ, cũng không được phơi phóng cẩn thận, từ đó mà mùi hôi càng bốc lên khó chịu hơn nữa. Do đó hãy sắm cho mình 2 đôi giày thể thao để thường xuyên thay thế và giặt sạch các bạn nhé.

Có khá nhiều người thường mượn giày thể thao của người khác để chơi thể thao như bóng đá chẳng hạn, nhưng nếu không may đi phải đôi giày của người hôi chân, bạn sẽ bị “lây” đến. Do đó hãy đặc biệt chú ý đến điều này nhé!

Phạm Ngô Đăng Quân
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh