Những thông tin thú vị về form giày bóng đá

Ngày: 30/08/2018 lúc 13:18PM

Giày bóng đá là đôi giày không thể thiếu đối với mỗi cầu thủ khi ra sân. Nó có vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo nên sự thoải mái và tự tin nhất cho mỗi cầu thủ. Đây cũng chính là lý do nhiều cầu thủ luôn đề cao việc chọn lựa cho mình một đôi giày bóng đá chất lượng và phù hợp nhất với bản thân.

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có bày bán nhiều mẫu giày bóng đá khác nhau, cũng có nhiều loại giày với các form khác nhau nên việc chọn lựa 1 đôi thực sự phù hợp và vừa vặn là điều không đơn giản 1 chút nào. Vậy các bạn có thực sự hiểu về form giày bóng đá hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Có khá nhiều người thắc mắc không biết tại sao lại có nhiều form giày khác nhau như thế. Có 1 thực tế là những đôi giày bóng đá với phần da giày, đế giày, hãng giày hay dòng giày khác nhau sẽ có những form giày khác nhau. Thường thì những hãng giày nổi tiếng, những đôi giày chính hãng luôn có form giày cực rõ ràng cho các khách hàng chọn lựa. Trong khi các đôi giày giá rẻ thông thường thì không như vậy, form của chúng có thể hơi lộn xộn và không thể chuẩn xác hoàn toàn.

Tuy nhiên thì chúng ta có thể chia giày đá banh thành hai form cơ bản nhất là form thon và form bè. Có thể điểm tên 1 số đôi giày chính hãng có form thon là Nike Mercurial Victory, Adidas X, Adidas Adizero,...  Còn khi điểm đến các dòng giày có form bè thì chúng ta không thể không kể đến Adidas ACE, Nike Hypervenom, Nike Magista,… Đây cũng chính là những mẫu giày bóng đá chất lượng, chính hãng các bạn có thể thử.

Khi chọn mua giày bóng đá, điều quan trọng các bạn cần ghi nhớ vẫn là phải mua được đôi giày hơp form với mình. Thay vì nhất quyết phải chọn mua đôi giày có màu sắc phù hợp, hoặc đôi giày có kiểu dáng đẹp mắt thì các bạn nên chọn cho mình 1 đôi giày hơp form hơn. Và người ta thường đùa vui là chọn giày đá bóng là giày chọn người chứ không phải người chọn giày. Một lưu ý khác là vì mua giày bóng đá, yếu tố ôm chân sẽ là hàng đầu nên các bạn có thể sẽ bị hơi chật khi mới sử dụng.

Tuy nhiên các bạn cũng đừng lo lắng quá nhiều về điều đó vì đôi giày bóng đá sẽ bị giãn ra, rộng ra sau 1 thời gian sử dụng.  Các bạn có thể đẩy nhanh quá trình giúp giày rộng ra bằng cách thử đi ở nhà nhiều lần, hoặc dùng máy sấy làm nóng giày,…

Phạm Ngô Đăng Quân
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh