Tại sao thương hiệu giày bóng đá Việt còn chưa phổ biến? – Phần 2

Ngày: 16/08/2018 lúc 16:17PM

Yếu kém trong khâu quảng cáo

Không chỉ kém trong thiết kế sản phẩm mà giày bóng đá thương hiệu Việt của chúng ta còn yếu kém trong khâu quảng cáo sản phẩm. Cụ thể, cách quảng cáo sản phẩm của chúng ta chưa được đầu tư kỹ lưỡng, còn kém hiệu quả và gặp nhiều hạn chế. Có thể khẳng định, hầu hết các hãng giày bóng đá Việt Nam đều có rất ít chiến lược quảng cáo cho đôi giày của mình, thậm chí có những hãng không có nổi 1 video quảng cáo cho sản phẩm.

Các trang web trên mạng thì có thiết kế sơ sài, không được đầu tư và chú trọng, ít cập nhật và có những thông tin cơ bản. Dù chúng ta không thể có được những video quảng cáo giá trị và bom tấn như các thương hiệu giày nổi tiếng trên thế giới nhưng ít nhất cũng phải có 1 chiến dịch, 1 video quảng cáo nhưng thực tế lại không như vậy. Các hãng giày Việt nên có  1 chiến lược quảng cáo, video quảng cáo để ghi được dấu ấn nhất định trong trái tim người tiêu dùng và để người tiêu dùng có thể tìm kiếm thông tin khi có nhu cầu cần tìm hiểu.

Chưa có chất lượng tốt

Bên cạnh mẫu mã bên ngoài, chất lượng sản phẩm cũng là lưu ý đầu tiên khi chọn mua 1 sản phẩm giày bóng đá. Tuy nhiên các thương hiệu giày Việt không những không có thiết kế mới lạ, độc đáo mà còn có chất lượng không được tốt. Những đôi giày thương hiệu Việt thường có giá thành chỉ dừng ở mức vài trăm ngàn đồng, do đó muốn được làm từ chất liệu tốt cũng không được. Không những thế, những đôi giày đó đều không được gia công tốt, không có độ bền cao. Đây là nguyên nhân làm xuất hiện tình trạng giày bị rách da, bung đế, sứt chỉ,… sau 1 thời gian sử dụng.

Không có sản phẩm top-end

Có thể các thương hiệu giày Việt Nam đang quá tập trung vào thị trường giá rẻ nên không có chất lượng tốt. Tuy nhiên những thương hiệu  này có thể chuyển hướng sang phân khúc cao cấp. Chúng ta có thể lấy điện thoại Việt Bphone để làm ví dụ. Thường thì những chiếc điện thoại Việt đều hướng tới phân khúc giá rẻ, có cấu hình và chất lượng chỉ thuộc hàng trung bình nên không thu hút được nhiều người mua.

Tuy nhiên BKAV đã dũng cảm đầu tư vào phân khúc hàng cao cấp hơn, cho ra đời sản phẩm điện thoại thông minh tuy có giá thành cao nhưng lại cực phù hợp với chất lượng cao cấp chúng mang lại. Có thể trong thời gian đầu, người tiêu dùng còn nhiều ngỡ ngàng, chưa tin tưởng nhưng điều này có thể thay đổi sau 1 thời gian nếu sản phẩm đó thực sự có chất lượng tốt.

Phạm Ngô Đăng Quân
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh