Tìm hiểu sơ lược về môn thể thao vua

Ngày: 07/09/2018 lúc 08:45AM

Hàng năm trên thế giới diễn ra hàng loạt những giải đấu mang tính cấp địa phương, quốc gia , khu vực và trên toàn thế giới. Chính vì tình yêu với môn bóng đá mà trên thế giới hiện nay có rất nhiều giải bóng đá được hàng triệu hàng tỷ người hâm mộ yêu thích và theo dõi thường xuyên như World cup. Euro, Asiad….

Tuy nhiên không phải ai hâm mộ bóng đá cũng có đủ những kiến thức và am hiểu cơ bản về môn thể thao này. Hôm nay chúng tôi sẽ đem đến cho bạn một số những kiến thức cơ bản như sau để có thể hiểu hơn về bộ môn được yêu thích nhất thế giới này.

Đầu tiên là lịch sử hình thành môn bóng đá. Bóng đá được hiểu một cách cơ bản là một môn thể thao đồng đội, gồm  đội thi đấu với nhau, mỗi đội gồm 11 cầu thủ thi đấu. Trận đấu sử dụng quả bóng làm dụng cụ thi đấu và 2 đầu sân có có 2 khung thành. Mục đích chính của trò chơi chính là tìm cách di chuyển trái bóng bằng chân và ghi điểm bằng cách đá trái bóng vào trong khung thành của đối phương.Bóng đá cũng có những quy định hết sức nghiêm ngặt để đảm bảo tính khách quan nhất, người thực hiện nhiệm vụ này chính là trọng tài.

Có thể nhiều người không tin và không biết những những người đầu tiên sáng lập ra bộ môn này chính là người Trung Quốc. Vào thế kỷ thứ 2 Trước công nguyên thì những nhà lãnh đạo quân đội trung quốc đã nghĩ ra môn thể thao này nhằm mục đích rèn luyện kỹ năng cho binh lính đồng thời cũng để giải trí khỏi những căng thẳng. Thời đó dụng cụ thô sơ và đơn giản hơn  nhiều, binh lính tranh nhau một quả bóng rồi đá vào tấm vải có khoét lỗ. Trái bóng thời kỳ đầu được làm thô sơ bằng lông đan lại với nhau. Mãi cho đến năm 1844 người Hy Lạp mới sáng chế ra trái bóng bằng da lợn. Và đến năm 1970 trái bóng mới thực sự có hình dáng giống như hiện nay chúng ta đã thấy.

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều những giải bóng đá nhưng phải kể đến những giải bóng đá mang tầm quốc tế và được nhiều người quan tâm. Đầu tiên chính là FIFA World Cup được tổ chức 4 năm 1 lần. Đây là giải đấu mang tính quốc gia gồm 32 đội bóng tranh tài để giành lấy chiếc cúp vàng. Bên cạnh đó là EURO là giải vô địch châu âu được tổ chức 4 năm 1 lần  với sự tham gia thi đấu của 16 đội tuyển thông qua những vòng đấu loại để tìm ra đội chiến thắng.

Phạm Ngô Đăng Quân
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh