Nhận biết giày bóng đá auth và fake – Phần 3

Ngày: 16/08/2018 lúc 16:16PM

Dựa theo màu sắc, chất liệu và các chi tiết trên giày

Nếu những đôi giày chính hãng luôn có vẻ bề ngoài hào nhoáng, bóng bẩy và vô cùng đẹp mắt thì những đôi giày bóng đá fake lại khó có được điều này. Thường thì các mẫu giày bóng đá fake sẽ có màu sắc đậm hoặc nhạt, dại hơn so với giày auth. Các họa tiết, chi tiết trên giày fake cũng khó có thể nhái lại được 100% so với giày thật.

Về bề mặt da, giày fake cũng có nhiều điểm khác biệt so với giày xịn như độ mềm của da, lớp phủ bề mặt, các miếng nổi cao su, phần đinh giày không chắc chắn,… Đối với những người có kinh nghiệm mua giày và không am hiểu về giày bóng đá thì đây quả là điều khó phân biệt, tuy nhiên các bạn chỉ cần tinh ý và quan sát kỹ hơn 1 chút là có thể nhận thấy sự bất thường. Đặc biệt đối với những ai có nền tảng kiến thức chắc chắn về thế giới giày thể thao thì những sản phẩm nhái sẽ không thể qua mắt họ được 1 cách dễ dàng. Chỉ cần 1 cái liếc mắt là họ đã có thể nhận ra được sự khác biệt.

Về màu sắc, các sản phẩm nhái, fake thường có kiểu phối màu không có quy luật cho lắm, thậm chí có những kiểu giày fake phối các màu không hề có trong bộ sưu tập sản phẩm giày chính hãng. Nếu có thời gian, các bạn hãy truy cập trang web Footy Headlines. Đây là 1 trang web chuyên cung cấp và cập nhật thông tin về các mẫu giày auth đã và sắp ra mắt. Tin rằng với trang web này, các bạn có thể dễ dàng nhận ra sự phối màu của các loại giày kém chất lượng.

  • Ảnh chụp sản phẩm

Thường thì ảnh chụp giày fake được bán online trên mạng đều có chung 1 đặc điểm là phông nền, góc chụp, xếp giày,… giống nhau. Do đó nếu phát hiện trang web bán giày nào có kiểu chụp ảnh với các đặc điểm như trên thì đừng vội tin đó là nơi bán hàng auth nhé.

  • Hộp đựng giày

Mặc dù hiện nay có nhiều mẫu giày bóng đá fake vẫn sử dụng các mẫu hộp giống với giày auth tuy nhiên các bạn có thể dễ dàng quan sát và nhận thấy logo, các chi tiết, tem in,… của loại giày đó không hề tinh xảo và đẹp mắt như của giày thật. Rất có thể những chiếc hộp đó đã được làm nhái như chính những đôi giày có trong hộp.

  • Dây giày

Dây giày fake luôn kém chất lượng, có thể mảnh hoặc thô và không được đẹp mắt như dây giày của hàng auth, thường dễ bị xoắn.

Phạm Ngô Đăng Quân
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh