Xử lý chấn thương trong bóng đá hiệu quả nhất.

Ngày: 07/09/2018 lúc 08:44AM

Trong bóng đá hay bất kì một môn thể thao nào cũng đều đem đến cho bạn sự thoải mái, vui vẻ cũng như sức khỏe cho bản thân. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có sự an toàn khi chơi thể thao bởi những chấn thương luôn đe dọa đến bạn và có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. ChẤN thương là điều mà không ai mong muốn nhưng nó đến rất bất ngờ mà đôi khi chúng ta không thể xử lý được.Việc hiểu về những chấn thương và biết cách xử lý nếu gặp chấn thương sẽ giúp bạn hạn chế được hậu quả đặc biệt là đối với những cầu thủ bóng đá.

Đối với những người đam mê môn thể thao vua, sức mạnh của đôi chân có ý nghĩa quyết định đến chất lượng của trận đấu.Thế nhưng khi thi đấu những chấn thương của đôi chân luôn luôn rình rập và có thể xảy ra với bạn bất kỳ lúc nào kể cả khi bạn đã chuẩn bị kĩ càng. Chính vì vậy khi gặp chấn thương việc nắm những kỹ năng xử lý cơ bản sẽ giúp bạn hạn chế được hậu quả với đôi chân.

Những người thường xuyên chơi bóng đá cho biết ít nhất 1 lần khi chơi bóng họ đã bị trật khớp chân.Đây là một chấn thương khá phổ biến trên sân bóng. Nguyên nhân gây ra chấn thương này có thể do khách quan mặt sân không được phẳng, chất lượng cỏ kém, mặt sân có đá… hoặc đến từ chính những cầu thủ khi đá bóng như kĩ năng còn hạn chế, k xử lý kịp tình huống hay chất lượng đôi giày kém…. Trật khớp là hiện tượng những khớp xương bị trật khỏi vị trí ban đầu của nó. Khi gặp phải vấn đề này bạn không nên di chuyển.cố định khớp chân, chườm đá lạnh và di chuyển nhẹ nhàng đến cơ sở y tế gần nhất.

Bong gân cũng là một chấn thương thường gặp đối với những cầu thủ đá bóng. Bong gân làm ảnh hưởng đến những dây thần kinh xung quanh chân khiến cho người bị chấn thương đau đớn. Bong gân xảy ra thường xuyên khi cầu thủ thi đấu với cường độ cao, liên tục, chân đổi hướng đột ngột  hoặc xoay người bất ngờ khiến khớp chân không bắt kịp.Bong gân gây sung, tím đen và đau đớn cho người bị. Khi bị bong gân nén ngồi im một chỗ, hạn chế cử động , chườm đá lạnh lên vị trí đau sau đó đến cơ sở y tế để kịp thời điều trị.

Một chấn thương nặng và rất ít khi xảy ra nhưng nó vẫn có thể là mối đe dọa hết sức nguy hiểm chính là gãy xương chân.  Mặc dù ít xảy ra nhưng khi gặp phải chấn thương này cầu thủ sẽ bị ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và phải nghỉ thi đấu nhiều tháng và thậm  chí là cả một năm. Một số vị trí dễ gặp phải chấn thương này như xương ngón chân, xương bàn chân,xương cẳng chân, xương đùi…. Khi gặp phải chấn thương bạn  nên cố định phần xương bị gãy sau đó di chuyển ngay đến cơ sở y tế.

Phạm Ngô Đăng Quân
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh