Những chấn thương thường gặp phổ biến trong bóng đá.

Ngày: 07/09/2018 lúc 08:44AM

Bóng đá luôn là môn thể thao được rất  nhiều người yêu thích và lựa chọn là môn thể thao chơi thường xuyên. Đối với những người yêu bóng đá thì việc hết mình trong trận đấu để đem lại những bàn thắng là điều đương nhiên.Thế nhưng trong khi đá bóng chúng ta không thể lường trước được những nguy hiểm có thể xảy ra khi chơi.Tìm hiểu về những chấn thương thường gặp khi chơi bóng đá để bạn có thể hạn chế đến mức thấp nhất nhưng chấn thương có thể gặp phải.

Một chấn thương phổ biến đầu tiên mà nhiều người đá bóng hay mắc phải chính là bong gân. Thường vị trí xảy ra bong gân nhiều là mắt cá chân và đầu gối vì hai vị trí thường xuyên tiếp xúc với mặt sân và rất quan trọng do đó việc xảy ra bong gan sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của cầu thủ cũng như chất lượng của trận đấu.

Bong gân làm ảnh hưởng đến những dây thần kinh xung quanh chân khiến cho người bị chấn thương đau đớn. Bong gân xảy ra thường xuyên khi cầu thủ thi đấu với cường độ cao, liên tục, chân đổi hướng đột ngột  hoặc xoay người bất ngờ khiến khớp chân không bắt kịp. Những trường hợp bong gân có thể khiến cầu thủ nghỉ thi đấu trong một thời gian dài Hãy chú ý đến điều này để không bị bong gân nhé.

Khi thi đấu liên tục trong một thời gian dài, những cầu thủ rất dễ gặp phải tình trạng căng cơ. Những bộ phận dễ bị căng cơ nhất chính là cơ đùi, cơ háng và bắp chân. Căng cơ là tình trạng  những khối cơ bị kéo về một phía quá xa hoặc cơ chân của bạn chưa sẵn sàng hoạt động liên tục với cường độ mạnh. Khi gặp phải căng cơ sẽ gây nên tình trạng căng cứng và đau nhức ở những vùng có cơ, làm giảm đi sự dẻo dai năng động cũng như sức mạnh của đôi bàn chân cầu thủ. Để hạn chế điều này bạn nên chú ý đến việc khởi động một cách đầy đủ cho các khớp cơ trước khi thi đấu.

Rất nhiều trường hợp cầu thủ khi đá bóng đã bị gãy xương chân.Nhiều người cho rằng đá bóng thì không thể gãy chân được nhưng điều đó hoàn toàn có thể xảy ra với bạn nếu bạn không chú ý cũng như kĩ năng khi đá chưa chuyên nghiệp.Gãy xương là một chấn thương vô cùng nghiêm trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của những cầu thủ. Gãy xương xảy ra khi những cầu thủ va chạm với nhau trên sân cỏ hoặc khi tiếp đất với một lực quá mạnh. Những nơi dễ bị gãy xương nhất là xương bàn chân, ống quyển, xương bàn tay, cánh tay…

Phạm Ngô Đăng Quân
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh