Hãy sắm ngay cho mình 1 đôi tất chống trơn khi chơi bóng đá!

Ngày: 17/07/2018 lúc 15:31PM

Nếu là 1 cầu thủ thường xuyên phải tập luyện và thi đấu bóng đá, chắc hẳn bạn sẽ phải đối mặt với khá nhiều nguy cơ trơn trượt khi chạy trên sân phải không nào? Bên cạnh việc chọn những sân bóng chắc chắn, chọn những đôi giày chống trơn thì các cầu thủ của chúng ta cũng cần phải chọn lựa thêm các sản phẩm tất chống trơn nữa đó. Có lẽ đối với nhiều người, tất chống trơn không phải là sản phẩm phổ  biến vì họ không đề cao khả năng của những đôi tất, tuy nhiên thực tế là việc sử dụng tất chống trơn sở hữu rất nhiều ưu điểm đó các bạn ạ. Ngày hôm nay, các bạn hãy cùng Gác Ba Sport tìm hiểu về công dụng và tính năng của sản phẩm này nhé.

Trước hết các bạn cần hiểu tất chống trơn là gì. Tất chống trơn là loại tất có phủ thêm nhiều miếng cao su nối hình chữ nhật (cũng có thể là hình vuông) ở mặt dưới của tất (tức mặt tiếp xúc với phần lót giày). Loại tất chống trơn có lớp thoáng khí ở mặt trên và khá dày. Thông thường sẽ có hai loại tất chống trơn phổ biến là tất dài và tất qua mắt cá chân. Hầu hết các sản phẩm tất chống trơn dành cho các môn thể thao đều có thiết kế độc đáo, lạ mắt.

Bóng đá là bộ môn thể thao cần có kỹ thuật xử lý các tình huống tốt, cần di chuyển nhiều và có thể đối mặt với các va vấp, cú ngã bất cứ lúc nào. Do đó tất chống trơn phải có thiết kế sao cho phù hợp và đáp ứng được các yêu cầu sân bóng đề ra. Ví dụ, khi các cầu thủ di chuyển quá nhanh hoặc khi họ dừng đột ngột trên sân cỏ, tất phải thiết kế các miếng cao su ở mặt dưới tất để giúp bàn chân luôn được cố định và chắc chắn. Điều này sẽ giúp bạn không bị nghiêng ngả, bị ngã, bị phồng chân hay gặp các chấn thương đáng tiếc. Bên cạnh đó, tất chống trơn còn giúp đôi chân người cầu thủ kết nối với giày 1 cách chắc chắn, từ đó giúp các cầu thủ của chúng ta di chuyển linh hoạt, dễ dàng, có những đường sút bóng mạnh khỏe, chắc chắn hơn.

Có thể nói, khi mang tất chống trơn thi đấu, các cầu thủ sẽ cảm thấy tự tin và dễ dàng nắm bắt được những tình huống chơi bóng, nhất là những tình huống cần sự tập trung và tốc độ lớn. Các cầu thủ sẽ không cần phải lo lắng về sự trơn trượt hay các chấn thương, thay vào đó, họ sẽ tập trung 100% sức lực và kỹ thuật của mình để đem lại những kết quả, những bàn thắng tốt nhất.

Phạm Ngô Đăng Quân
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh