Chọn giày bóng đá: Giày chọn người chứ không phải người chọn giày!

Ngày: 30/08/2018 lúc 13:18PM

Bạn yêu thích bóng đá và là 1 cầu thủ trên sân? Bạn luôn mong muốn có thể sở hữu 1 đôi giày vừa vặn, giúp mình thoải mái thể hiện bản thân trên sân cỏ? Bạn không biết nên chọn 1 đôi giày rộng rãi (lỏng và thoải mái) hay 1 đôi giày ôm chân (hơi căng tức chân)? Nếu chưa tìm được câu trả lời thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Có thể nói, bạn có thể chọn cho mình 1 đôi giày rộng rãi hay ôm chân đều thuộc vào cảm nhận của bạn. Nếu bạn là người mới lần đầu mua giày bóng đá, chưa có nhiều kinh nghiệm thì chắc hẳn các bạn sẽ bị tức chân khi xỏ giày, dù là ít hay nhiều. Những đôi giày bóng đá sân cỏ nhân tạo thường được làm từ chất liệu da tương đối dày.

Những cầu thủ nào có bàn chân mập và bè nếu không biết chọn lựa có thể chọn nhầm form thon dài nên chân thường bị đau và tức. Dù cảm giác yêu cầu bạn chọn giày ra sao thì chúng tôi vẫn khuyên bạn nên chọn cho mình 1 đôi giày ôm chân là tốt nhất. Điều này đã được minh chứng và khẳng định bởi kinh nghiệm đi giày của các cầu thủ lâu năm.

Nếu là người mới tập đá bóng, các bạn nên chọn 1 đôi giày thoải mái nhất có thể vì điều này sẽ giúp bàn chân bạn không bị áp lực. Điều này còn giúp các bạn di chuyển thuận lợi, dễ dàng hơn, thoải mái chạy trên sân cỏ mà không lo bị đau nhức hay phồng rộp chân. Tuy nhiên sau 1 thời gian sử dụng, giày của bạn có thể bị rộng ra, giãn ra và lúc này bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi đi giày bị lỏng, thừa mũi chân, từ đó mà khó có được sự thoải mái khi di chuyển hoặc sút bóng. Việc đi giày lỏng cũng là 1 trong những nguyên nhân chính gây ảnh hưởng đến khả năng ghi bàn và kết quả thi đấu của bạn.

Do đó, dù sao thì các bạn vẫn nên chọn cho mình 1 đôi giày ôm chân hơn.  Những đôi giày ôm chân tuy có thể gây khó chịu thời gian đầu nhưng sau vài ngày sử dụng, giày sẽ giãn ra đến độ vừa phải và tạo cho mình được sự thoải mái nhất. Những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp thường chọn mua những đôi giày ôm chân ngay từ đầu Họ hiểu được tác hại của việc mua giày quá rộng với form chân, cũng như xác định được vai trò của một mẫu giày hợp với chân mình nhất. Chỉ cần các bạn nắm được 1 số bước làm quen với giày mới thì các bạn sẽ không còn ngần ngại điều gì cả.

Phạm Ngô Đăng Quân
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh