Những cách bảo quản giày bóng đá cơ bản – Phần 2

Ngày: 30/08/2018 lúc 13:16PM

Tuy có 1 số ưu điểm nhất định nhưng dù sao da công nghiệp vẫn là loại chất liệu giả da, do đó khả năng chống ẩm của chúng sẽ không bằng da thật . Nếu bạn muốn da giày của mình có độ bền hơn thì bạn cần giữ cho giày không phải chịu tác động từ sự ẩm ướt. Do đó nếu chẳng may phải chơi bóng khi gặp trời mưa thì cần có biện pháp làm khô chúng nhanh nhất có thể. Sau khi dùng xong, đừng vội vứt nó vào 1 chỗ nào đó mà hãy làm khô chúng rồi treo cất cẩn thận nhé.

Khi chẳng may gặp mưa khi đi giày bóng đá, các bạn có thể dùng máy sấy để sấy nhẹ bên trong giày, sau đó dùng khăn sạch lau khô các bề mặt giày. Cuối cùng, bạn lấy giấy báo nhét vào trong thân giày, đem giày phơi ở 1 nơi khô thoáng, mát mẻ nhưng tránh ánh nắng trực tiếp. Giấy báo thường được đánh giá rất cao ở khả năng hút ẩm bên trong giày, nhờ đó mà giúp bảo vệ da giày khỏi bị nổ, bị hỏng. Thời điểm giày bóng đá gặp ẩm ướt là lúc đôi giày của bạn dễ bị hỏng nhanh nhất, do đó cần đặc biệt lưu ý điều này nhé.

Vậy khi giày bị bung đế thì sao?

Khi thường xuyên tập luyện và thi đấu bóng đá với cường độ cao, việc đôi giày của bạn bị hỏng đế có lẽ là điều khó có thể tránh khỏi. Tuy nhiên đừng vội lo vì chúng ta vẫn có thể sửa lại được đôi giày khi chúng bị bung đế hoặc hở keo. Trước hết, các bạn cần làm sạch phần tiếp xúc giữa giày và phần đế, sau đó dán keo dán giày chuyên dụng vào đế, dùng tay ép chặt và lau sạch phần keo thừa trào ra (nếu có). Nếu không thể tự làm, các bạn cũng có thể đem giày đến các quán sửa giày để được những người thợ chuyên nghiệp giúp đỡ. Họ sẽ có những loại keo giày chuyên dụng cùng bộ dụng cụ phù hợp để giúp bạn sửa lại đôi giày nhanh chóng và hiệu quả.

Để giữ cho đôi giày lâu bị bung đế, rách da, điều này không có nghĩa là chúng ta phải thường xuyên lau chùi giày để chúng luôn sạch sẽ. Điều quan trọng hơn là các bạn luôn phải giữ cho đôi giày của mình được khô ráo, tránh bị ẩm ướt, gặp nước vì đây được coi là nguyên nhân hàng đầu khiến cho đôi giày dễ bị hỏng và xuống cấp. Nếu có điều kiện, các bạn nên đầu tư cho mình 1 đôi giày chính hãng vì chất lượng của những đôi giày này thường sẽ được đánh giá cao hơn những đôi giày giá rẻ khác.

Phạm Ngô Đăng Quân
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh