Tìm hiểu về cỏ nhân tạo trong bóng đá – Phần 2

Ngày: 25/07/2018 lúc 15:55PM

Chúng ta có thể liệt kê 1 số lợi thế tuyệt vời của cỏ nhân tạo như:

Trong điều kiện ngoài trời: Khi ở ngoài trời, sân cỏ nhân tạo không bị chịu tác động từ thời tiết, nhiệt độ nóng – lạnh, địa lý, độ cao, khí hậu khắc nghiệt,… do đó mà chúng có tuổi thọ rất dài, bền bỉ mà không cần đến sự cắt tỉa hay chăm sóc của con người.

Cỏ nhân tạo hiện nay ngày càng phát triển và được sản xuất tiên tiến hơn, nhờ đó mà nó mang cảm giác như cỏ thật và giúp chúng ta thực hiện các hoạt động 1 cách tốt hơn rất nhiều. Khi chơi thể thao trên sân cỏ nhân tạo, bạn sẽ cảm nhận được độ đàn hồi cực tốt, cũng hạn chế tối đa cảm giác bị trơn trượt. Hiệu suất sử dụng của sân cỏ nhân tạo là cực tốt, có thể là 24/24 và chúng ta chỉ cần bỏ công sức bảo dưỡng sân cỏ khoảng 4 – 6 tháng/ lần là được. Trong khi đó sân cỏ tự nhiên chỉ có thể sử dụng từ 4 – 6 tiếng/ ngày và cần rất lâu thời gian để phục hồi và chăm sóc lại bề mặt thảm cỏ.

Về việc tiến hành lắp đặt cũng như bảo trì sân cỏ nhân tạo, vì các khóm cỏ đều được dệt sẵn thành dạng thảm với lớp đề vững chắc và dày nên chúng ta có thể lắp đặt chúng trên nền xi măng 1 cách dễ dàng. Điều này cũng giúp rút ngắn thời gian thi công nhanh chóng. Việc bảo trì sân cỏ nhân tạo cũng không tiêu tốn quá nhiều chi phí vì bạn không phải mất công sức hay chi phí chăm bón, cắt tỉa, tưới cây và chăm sóc với nó như cỏ tự nhiên. Bạn chỉ cần chuẩn bị máy đánh cỏ chuyên dụng là được.

Sân cỏ vì có màu sắc đa dạng và có độ bền lớn, có màu xanh tự nhiên bắt mắt thích hợp với nhiều không gian nên chúng không chỉ được sử dụng ở các sân thể thao thông thường mà còn góp mặt trong các khu vườn, khu vui chơi giải trí,…

Vì được sản xuất bởi công nghệ cao và hiện đại, đồng thời trải qua vô số các cuộc thử nghiệm mới được đưa ra thị trường nên đặc tính và chất lượng của loại cỏ này luôn ở mức rất tốt. Chúng không chỉ có tính linh hoạt, tính thấm nước tốt mà còn có độ cứng hợp lý, khả năng chống lão hóa và chịu mài mòn cao, độ bền màu cũng khá lý tưởng.

Sân cỏ nhân tạo được đánh giá rất cao ở mức độ an toàn. Sân cỏ tạo điều kiện thuận lợi cho chúng ta thực hiện các hoạt động thể thao 1 cách dễ dàng, tránh tối đa tình trạng bị chấn thương cho các dây chằng, khớp, cơ,…

Phạm Ngô Đăng Quân
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh