Làm gì khi giày bóng đá bị chật? – Phần 1

Ngày: 30/08/2018 lúc 13:17PM

Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đều biết đến bộ môn bóng đá phải không nào? Bóng đá từ lâu đã luôn được mệnh danh là môn thể thao vua và được nhiều quốc gia trên thế giới vô cùng yêu thích. Với sự phát triển và phổ biến như vậy, chúng ta không chỉ được xem những trận bóng trên tivi mà còn được tự mình trở thành các cầu thủ thi đấu trong giải đấu của chính mình cùng bè bạn.

Khi trở thành 1 cầu thủ trên sân cỏ, các bạn sẽ phải đầu tư cho mình những thiết bị cần thiết như quần áo, giày, tất bóng đá, các thiết bị khác như băng gối cá nhân, găng tay thủ môn,… Trong đó có khá nhiều cầu thủ khi chọn mua giày bóng đá vì không có kinh nghiệm nên đã mua phải đôi giày sai kích cỡ. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng giày bóng đá bị chật? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Trong các loại giày thể thao thì giày bóng đá có những đặc điểm rất riêng, do đó đây cũng là loại giày dễ làm người đi bị đau chân nhất. Đó là lý do ai cũng muốn sở hữu cho mình 1 đôi giày bóng đá ôm chân vừa phải, tuy nhiên thực tế thì không dễ dàng như thế. Có những người khi đi giày thường bị đau chân, bị chật và họ thường không biết cách khắc phục thế nào. Cách xử lý sự cố này thường không hề khó như bạn tưởng 1 chút nào.

Vì nhiều người cho rằng khi mua giày bóng đá thì phải chọn đôi giày ôm chân, như thế mới có thể giúp cho các cầu thủ có những bước di chuyển chắc chắn nhất. Và việc giày ôm chân cũng đồng nghĩa là nó sẽ phải bó chặt bàn chân lại. Đó là lý do những đôi giày mới mua thường bị chật so với chân là điều bình thường. Tuy nhiên cũng có các trường hợp khác, khi mà đôi giày bị chật quá thì chúng ta phải bỏ chúng đi và thay bằng đôi giày mới phù hợp hơn. Các bạn nên xem xét đôi giày bị chật ở mức nào, có thể tiếp tục sử dụng không hay phải thay mới.

Tuyển tập các cách khắc phục giày bóng đá bị chật:

  • Cách 1: Bỏ lót giày đi

Khi đi giày bóng đá mới mua, nếu các bạn cảm thấy chân mình bị đau ở bề ngang nhưng lại vừa ở phần mũi giày thì hãy thử tháo lót giày ra. Việc này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều. Đây được cho là cách khắc phục đơn giản nhất các bạn có thể thực hiện. Bạn nên tháo phần lót giày ra và đi đôi giày đó trong khoảng vài trận, chờ đến khi giày đá banh của bạn mềm ra và có thể để lót giày lại như bình thường. Cách làm này sẽ giúp bạn không bị đau chân nhiều nữa.

Phạm Ngô Đăng Quân
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh