Tại sao thương hiệu giày bóng đá Việt còn chưa phổ biến? – Phần 1

Ngày: 16/08/2018 lúc 16:17PM

Bóng đá – môn thể thao vua trên toàn hành tinh cũng là môn thể thao tạo được nhiều sức hấp dẫn nhất đối với người dân Việt Nam. Kể từ khi xuất hiện tại nước ta, bóng đá đã và ngày càng phát triển lớn mạnh hơn nữa, thu hút được triệu trái tim cổ động viên trên khắp cả nước. Đi kèm với sự phát triển của ngành thể thao bóng đá là sự lớn mạnh của ngành công nghiệp thời trang thể thao bóng đá.

Tuy nhiên tại nước ta, chỉ có những mặt hàng giày bóng đá nổi tiếng có nguồn gốc từ nước ngoài như Nike mới chiếm trọn được niềm tin yêu của các khách hàng. Ngược lại, mặc dù trong nước đã xuất hiện 1 số thương hiệu giày bóng đá Việt nhưng lại không tạo được dấu ấn mạnh? Vậy nguyên nhân của tình trạng này là do đâu?

Khi điều kiện sinh sống mà mức độ kinh tế của nhiều người đang gia tăng cũng là lúc họ có nhu cầu và khả năng chi trả cho các đôi giày chính hãng có chất lượng và giá thành cao, nhất là đối với những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Tuy nhiên khi có ý định mua giày xịn, bạn có thể tha hồ tìm kiếm và tham khảo các thương hiệu đến từ nước ngoài nhưng lại vô cùng khó khi tìm kiếm ở Việt Nam. Do đó có 1 thực tế là giày nội địa trong nước chưa hề tạo được sức hấp dẫn đối với người tiêu dùng. Điều này xuất phát từ những nguyên nhân sau đây:

Không có thiết kế sáng tạo, nổi bật

Hiện nay, trong nước ta cũng đã xuất hiện 1 số thương hiệu giày khá nổi tiếng như Động Lực, Codad hay Prowin,… Mặc dù những thương hiệu giày này đã có thiết kế khác biệt, đổi mới hơn nhưng hầu hết đều là  kiểu thiết kế thiếu tính sáng tạo, không độc đáo, thậm chí là bắt chước và sao chép các thương hiệu giày nổi tiếng đến từ nước ngoài.

Có những đôi giày của thương hiệu Việt chỉ cần nhìn ngay từ cái nhìn đầu tiên đã có thể biết được chúng được sao chép từ thương hiệu nổi tiếng nào trên thế giới. Có lẽ, đối với thương hiệu Việt thì cách thiết kế mới lạ và độc đáo, vẻ bề ngoài ấn tượng vẫn còn là điều khá xa vời và khó có thể thực hiện được.

Cần biết rằng, mẫu mã, thiết kế bên ngoài của mỗi đôi giày luôn có khả năng thu hút và tạo sự hấp dẫn đối với người ngoài ngay từ cái nhìn đầu tiên. Do đó điều đầu tiên các thương hiệu giày bóng đá Việt Nam cần khắc phục và làm được đó là thiết kế cho riêng mình 1 kiểu dáng giày bóng đá đẹp mắt và độc đáo nhất.

Phạm Ngô Đăng Quân
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh