Có nên sử dụng giày bóng đá cũ?

Ngày: 16/08/2018 lúc 16:19PM

Chắc hẳn cầu thủ nào khi ra sân chơi bóng cũng đều mong muốn có thể sở hữu 1 đôi giày mới tinh phải không nào? Tuy nhiên có 1 sự thực là có những đôi giày bóng đá đến từ các hãng nổi tiếng trên thế giới rất đắt tiền, và không phải ai cũng có đủ khả năng tài chính để có thể mua nó. Có đôi lúc, việc mua lại giày cũ cũng có những ưu điểm nhiều hơn bạn tưởng. Vậy những ưu điểm đó là gì?

Giá thành rẻ

Những đôi giày bóng đá cũ có giá thành rẻ hơn nhiều so với việc mua 1 đôi giày mới. Có thể nói giày dép là loại mặt hàng rất dễ xuống giá sau mỗi lần sử dụng, vì vậy dù nó còn mới rất nhiều nhưng bạn vẫn có thể sở hữu chúng với mức giá chỉ bằng khoảng 60 – 80% giá thành  ban đầu. Không những thế, trong trường hợp bạn cần mua những mặt hàng thuộc hàng cao cấp (top-end) nhưng điều kiện tài chính lại không đủ thì hàng đã qua sử dụng chính là lựa chọn phù hợp đối với bạn.

Không mất thời gian break-in

Bạn có biết break-in là gì không? Hiểu nôm na, đây là khái niệm chỉ quá trình làm giày mềm và dãn ra để phù hợp với form bàn chân và tạo sự thoải mái cho người đi. Đối với một số người, thời gian này khiến họ khá khó chịu và mệt mỏi.

Dễ tìm được đồ độc

Những sản phẩm giày bóng đá có thiết kế độc đáo, có công nghệ gia công và cấu tạo tốt nhưng lại ngừng sản xuất từ lâu khiến nhiều khách hàng luôn cảm thấy tiếc nuối vì chưa kịp sở hữu. Tuy nhiên vẫn có khá nhiều người còn cất giữ cẩn thận chúng và đang có mong muốn bán lại, bạn chỉ cần tìm kiếm họ và nắm lấy cơ hội là đã có thể sở hữu những đôi giày bóng đá độc đáo và “cổ” rồi phải không nào? Bạn chỉ cần đảo qua một số group chuyên về giày trên facebook hoặc theo dõi trên 1 số website là có thể tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Phù hợp với trẻ đang lớn

Những đứa trẻ đang lớn sẽ có sự biến đổi rất nhanh chóng về cả thân hình lẫn kích cỡ bàn chân. Vì vậy quá thật rất phí nếu bạn luôn đầu tư cho con mình những đôi giày mới nhưng chỉ 1 năm sau là chúng đã trở nên chật ních. Trong tình huống này, giải pháp hợp lý nhất là hãy mua cho con những đôi giày đã qua sử dụng vì đây được coi là giải pháp rất kinh tế. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí thay vì cứ phải thay giày bóng đá đắt tiền cho con mỗi năm 1 lần, thậm chí là 2 năm.

Phạm Ngô Đăng Quân
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh