Bạn đã biết mua găng tay thủ môn đúng cách? – Phần 2

Ngày: 14/06/2018 lúc 21:09PM

Xem xét phần cổ găng tay

Chúng ta có thể phân loại găng tay theo cổ tay thành 2 loại. Loại thứ nhất có phần cổ tay được cố định chắc chắn nhưng lại không đem lại nhiều sự linh hoạt trong cử động. Loại thứ 2 thì cho phép các thủ môn cử động phần tay một cách thoải mái hơn. Cách phân biệt 2 loại găng tay này không hề khó một chút nào khi các bạn chỉ cần cầm ngược đôi găng tay lên, giữ tay ở dây thun và lắc thử về hai phía.

Nếu phần trên của đôi găng tay lắc lư, điều đó có nghĩa là đây là đôi găng có phần cổ tay linh hoạt và ngược lại. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn cho mình những đôi găng tay có thiết kế đặc biệt dưới dạng dán vì nó cho phép người dùng thoải mái điều chỉnh găng tay và độ rộng cho cổ tay. Tuy nhiên tùy theo yêu cầu và sở thích của mỗi người mà các bạn có thể chọn lựa cho mình 1 đôi găng tay với phần cổ tay hợp lý nhất.

Có nên chọn mua đôi găng tay thủ môn có khung xương?

Có khá nhiều người băn khoăn không biết có nên chọn cho mình một đôi găng tay có khung xương hay không. Găng tay loại khung xương là kiểu găng tay có thiết kế thêm phần nhựa mềm ở các ngón tay. Lớp nhựa này có nhiệm vụ bảo vệ đôi tay của thủ môn khỏi bị trật khớp và gãy ngón trước những va đập và cú sút bóng mạnh của cầu thủ đội bạn. Tuy nhiên chúng lại có nhược điểm là khá khó khăn trong việc di chuyển, cử động các ngón tay. Đây cũng là loại găng tay phù hợp cho những người không có lực bắt bóng mạnh.

Ngược lại, đôi găng tay không có khung xương tuy không có khả năng bảo vệ bàn tay tốt bằng loại trên nhưng lại giúp các cầu thủ cử động 1 cách dễ dàng và linh hoạt. Thường thì các thủ môn chuyên nghiệp sẽ luôn sử dụng loại găng tay không khung xương để việc bắt bóng và giữ bóng được tốt hơn.

Chọn lựa phần mút của găng tay

Phần mút có trong găng tay chính là phần nằm ở giữa lòng bàn tay và chúng thường được làm từ các loại cao su. Phần mút có nhiệm vụ cực quan trọng trong việc giúp các thủ môn bắt và giữ bóng chắc chắn. Một đôi găng tay thủ môn có độ bền cao và cho khả năng bắt êm tay thường có cấu tạo phần mút rất dày, tuy nhiên đi kèm với đó là mức giá thành không rẻ hơn chút nào so với loại găng tay không có múi dày. Để có thể xác định xem chất lượng của phần mút, các bạn hãy thử đeo găng tay và cầm ngược bóng xem bóng có bị rơi hay không. Nếu bóng không bị rơi thì chúc mừng bạn, đôi găng tay bạn đang sở hữu có chất lượng tốt đó.

Phạm Ngô Đăng Quân
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh