Băng gối cá nhân dành cho cầu thủ bóng đá

Ngày: 19/06/2018 lúc 13:45PM

Băng gối cá nhân là thiết bị không còn xa lạ đối với các cầu thủ bóng đá nói riêng và người chơi thể thao nói chung, tuy nhiên đối với một bộ phận khán giả thì không phải ai cũng hiểu rõ về lợi ích của những chiếc băng gối này. Dù là cầu thủ chuyên nghiệp hay cầu thủ nghiệp dư thì khi ra sân, họ vẫn cần nhờ đến sự bảo vệ của thiết bị băng gối cá nhân. Nhất là khi lịch thi đấu và tập luyện khá dày đặc, có thể từ 5 – 6 trận/tuần thì băng gối cá nhân càng phát huy được sức mạnh bảo vệ đôi chân của các cầu thủ hơn nữa.

Bóng đá là bộ môn thể thao kết hợp nhiều yếu tố, trong đó người chơi phải có sự dẻo dai cũng như sức khỏe thật tốt. Khi chơi bóng đá, các cầu thủ cũng cần phải chú ý nếu không muốn bị vấp, ngã, va chạm,… dẫn đến bị chấn thương. Thực tế cho thấy đã có rất nhiều vụ chấn thương do va chạm trên sân bóng. Đó có thể là chấn thương cổ, chấn thương tay, lưng, chân,… trong đó chấn thương vùng đầu gối được cho là cực kỳ quan trọng. Bởi đầu gối có ý nghĩa quyết định lớn đến khả năng chạy trên sân bóng, do đó đã có nhiều cầu thủ phải giải nghệ hoặc không thể giữ được phong độ thi đấu như trước chỉ vì bị chấn thương đầu gối quá nặng.

Và cũng không ngoa thì nói rằng bóng đá không chỉ là cuộc chiến giữa những đối thủ với nhau, mà nó còn là cuộc chiến giữa cá nhân mỗi cầu thủ với cơ thể, với sức khỏe và đầu gối của họ. Và chỉ cần sơ suất 1 chút, người cầu thủ có thể gặp thất bại trong cuộc chiến này. Điều này càng khẳng định 1 điều rằng, việc chuẩn bị cho mình những chiếc băng đầu gối khi ra sân là sự lựa chọn luôn sáng suốt đối với các cầu thủ

Dù là cầu thủ chuyên nghiệp hay nghiệp dư, hay chỉ thi thoảng chơi 1 vài trận bóng thì bạn vẫn có thể gặp nguy cơ chấn thương bất cứ lúc nào. Có nhiều trường hợp các cầu thủ mặc dù không dùng băng gối nhưng vẫn có băng dính thể thao dán quanh cổ chân để bảo vệ đôi chân của họ. Trong khi đó, đối với các thủ môn thì họ thường sử dụng thêm băng cổ tay để tránh chấn thương vùng tay khi bắt bóng. Nếu chẳng may bị chấn thương, các bạn nên tự băng đầu gối bằng miếng băng dính thể thao để ổn định phần gối, đồng thời đề phòng giãn dây chằng và đặc biệt là ngăn ngừa tình trạng bị đứt dây chằng, sau đó phải nghỉ ngơi không thi đấu trong 1 thời gian khá dài đấy.
 

Phạm Ngô Đăng Quân
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh