Bảo quản găng tay thủ môn có khó không?

Ngày: 26/06/2018 lúc 09:37AM

Găng tay thủ môn là thiết bị không thể thiếu đối với mỗi thủ môn – người có nhiệm vụ cao cả là canh giữ khung thành trong mỗi trận đấu bóng. Những người thủ môn khi ra sân ngoài trang bị kỹ năng bắt bóng, thể lực khỏe mạnh, các trang thiết bị cơ bản thì găng tay thủ môn có ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Những chiếc găng tay không chỉ giúp thủ môn nắm và bắt chắc bóng hơn mà còn giúp bảo vệ đôi tay của họ khỏi những chấn thương và tác động mạnh. Một đôi găng tay thủ môn có tuổi thọ bền bỉ hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng và bảo quản của bạn. Vậy các bạn đã biết cách bảo quản găng tay thủ môn đúng cách không?

Ngày hôm nay, Gac Ba Sport sẽ hướng dẫn các bạn những cách bảo quản găng tay thủ môn cơ bản như sau:

- Giặt găng tay thủ môn khi mới mua

Cũng như trang phục, mỗi chúng ta sau khi mua găng tay thủ môn về phải giặt sạch rồi mới đem chúng để sử dụng. Bởi trong quá trình sản xuất nên những chiếc  găng tay, hóa chất sẽ được đưa vào phần cao su của găng để bảo vệ găng tay khỏi oxy hóa đến từ môi trường. Để có thể gạt bỏ những hóa chất này, các bạn cần giặt chúng  và nếu có thể, hãy giặt chúng 2 lần bằng nước ấm rồi đem phơi khô ở những nơi khô ráo, thoáng mát. 

- Vệ sinh sau mỗi lần sử dụng

Găng tay thủ môn sẽ bị dính rất nhiều mồ hôi của các thủ môn và bụi bẩn,… do đó các bạn cần vệ sinh lại chúng sau mỗi lần sử dụng. Thường thì sau 4 tiếng kể từ khi sử dụng xong chúng, bạn nên vệ sinh ngay vì càng để lâu chúng sẽ càng khó giặt sạch. Vì việc giặt găng tay không đơn giản như quần áo nên không nhất thiết các bạn phải giặt chúng sau mỗi lần sử dụng, có thể là 1- 2 tuần/ lần, tuy nhiên sau mỗi lần dùng, các bạn hãy lau chùi chúng sạch bằng nước ấm và đem phơi khô, bảo quản chúng ở nơi khô ráo nhé. 

quen vệ sinh chúng không quá 4-5 tiếng sau trận đấu nếu không thì những chất bẩn đó sẽ nhanh chóng giảm làm chất lượng mặt găng. Việc vệ sinh này khá đơn giản, khi chỉ cần sử dụng nước sạch ngâm, dùng tay trà sạch bẩn trên mặt găng và phơi khô ở một nơi thoáng mát 

- Trang bị 2 đôi găng tay thủ môn

Chúng tôi nghĩ rằng các thủ môn hãy trang bị cho mình 2 đôi,  1 đôi sẽ dành riêng cho công việc tập luyện, khởi động và đôi còn lại được dùng trong thi đấu chính thức. 
 

Phạm Ngô Đăng Quân
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh