Bóng đá và những bài học ý nghĩa lớn – Phần 1

Ngày: 07/06/2018 lúc 13:18PM

Như chúng ta đã biết, bóng đá từ khi ra đời đến nay đã được mệnh danh là bộ môn thể thao vua và thu hút được đông đảo sự yêu thích, hâm mộ của nhiều đối tượng khác nhau, dù đó là phái nam hay phái nữ. Trên thế giới hiện nay cũng tồn tại rất nhiều câu lạc bộ, đội tuyển bóng đá và hàng năm có khá nhiều giải đấu bóng đá diễn ra.

Tuy nhiên bóng đá không chỉ là 1 bộ môn thể dục thể thao, trong bóng đá còn ẩn chứa rất nhiều tình cảm, tâm huyết của cả người chơi lẫn các cổ động viên, nhất là bóng đá có thể dậy con người vô vàn những bài học ý nghĩa lớn. Có thể nói rằng, thủ lĩnh của 1 đội bóng sẽ không phải là cầu thủ giỏi nhất, thay vào đó, thủ lĩnh của đội bóng phải là người giàu kinh nghiệm, thông minh, tâm huyết, tinh tế mới xứng đáng trở thành thủ lĩnh số 1. Dưới đây là tuyển tập 7 bài học kinh nghiệm lớn chúng ta có thể học được qua bóng đá:

Bóng đá là môn thể thao thể hiện tinh thần đồng đội rất cao

Một đội bóng có thể chiến thắng được không phụ thuộc rất lớn vào yếu tố đồng đội, và chúng ta cũng có thể học được tinh thần đồng đội của 1 đội bóng sau những giải thi đấu. Một đội bóng sẽ có thể dễ dàng gặt được thắng lợi, thành công nếu mỗi 1 cầu thủ trong đội bóng đều gạt lợi ích cá nhân sang 1 bên và đặt lợi ích tập thể lên hàng đầu.

Và một cầu thủ thông minh là cầu thủ luôn biết hướng tới tinh thần đồng đội trong các pha chuyền bóng hay ghi bàn. Không chỉ riêng bóng đá mà trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng vậy, khi bạn sống trong  1 tập thể thì luôn phải đề cao yếu tố đồng đội nên hàng đầu nếu muốn cả tập thể được lớn mạnh và phát triển. Và hãy ghi nhớ rằng, bất kỳ 1 cá nhân nào sẽ rất khó để có thể tỏa sáng nếu như xung quanh họ thiếu đi những người đồng đội.

Yếu tố may mắn

Yếu tố may mắn trong bóng đá nói riêng và trong bất kỳ lĩnh vực nào chung cũng có ý nghĩa rất lớn. Bởi dù bạn có tài năng hay nỗ lực ngày đêm nhưng chỉ cần thiếu đi sự may mắn, dù là rất nhỏ đi chăng nữa, bạn vẫn rất khó có được cơ hội tỏa sáng và trở thành người thua cuộc bất cứ lúc nào. Có thể nói, trong cuộc sống của mỗi người, may mắn là 1 phần không thể thiếu. Dù nó không có ý nghĩa quyết định tất cả những thành công trong cuộc sống của bạn, nhưng nó lại có ý nghĩa lớn trong việc tạo nên những điều kỳ diệu.
 

Phạm Ngô Đăng Quân
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh