Bóng đá và những bài học ý nghĩa lớn – Phần 2

Ngày: 07/06/2018 lúc 13:19PM

Trí thông minh

Như đã nói ở phần trước, sự may mắn có ý nghĩa rất quan trọng trong việc tạo nên những điều kỳ diệu. Nhưng liệu may mắn lúc nào cũng tự xuất hiện hay không? Câu trả lời là đôi khi để có được sự may mắn, các cầu thủ còn phải có chút thông minh, thậm chí là “mưu hèn kế bẩn” để có thể đem lại thắng lợi cho đồng đội của mình. Những thứ mưu mẹo đôi khi lại đem lại may mắn cũng như các bàn thắng cho bạn. Ví dụ, hãy thử xem 1 vài trận đấu World Cup, bạn sẽ thấy có khá nhiều cầu thủ cố tình làm quá vấn đề lên khi đội bạn va chạm với họ. Để làm gì ư? Để tạo thẻ phạt cho đối phương đó!

“Ngôi sao” trong đội bóng

Chúng tôi cũng đã nhận định rằng, tinh thần đồng đội luôn có ý nghĩa hàng đầu trong việc tạo nên chiến thắng cho đội bóng. Và 1 cầu thủ sẽ rất khó để tỏa sáng nếu như không có các đồng đội sát cánh kề vai. Tuy nhiên trong bất kỳ đội bóng nào cũng cần phải có 1 “ngôi sao”. Đây là yếu tố đặc biệt quan trọng đối với những trận đấu bóng quá cân tài cân sức, khó phân được thắng hay bại. Những “ngôi sao” đó đều là những người có năng lực vượt trội và họ có thể giúp đồng đội của mình cứu nguy những bàn thắng trông thấy.

Phong độ đôi khi chỉ là nhất thời mà thôi

Đẳng cấp mới tồn tại mãi mãi. Điều đó có nghĩa là bạn có thể dễ dàng ăn may dành được 1 chiến thắng nào đó, tuy nhiên trong sự nghiệp cầu thủ của bạn, những may mắn đó không phải lúc nào cũng có thể đến bên bạn. Trong sự nghiệp và các lĩnh vực khác cũng vậy, nếu không có tài năng cũng như tâm huyết làm việc thực sự, sự thành công sẽ không đến với  bạn mãi mãi.

Tỉnh táo trong mọi tình huống sẽ giúp bạn gặt hái thành công

Trong bóng đá, việc tỉnh táo trong mọi tình huống và sở hữu 1 cái đầu lạnh sẽ giúp bạn dễ dàng có những quyết định và cú sút bóng, ghi bàn thành công. Có rất nhiều bàn thắng đã được ghi nhận từ các cú đá phạt góc, từ chấm phạt đền,… bởi bản thân người ghi bàn rất bình tĩnh khi chọn góc sút bóng, trong khi đối phương lại mất bình tĩnh và phán đoán hướng sút bóng sai,… Trong cuộc sống cũng vậy, hãy luôn giữ cho mình 1 cái đầu lạnh và thật tỉnh táo trước mọi thử thách, khó khăn các bạn nhé. 

Không phải cứ giỏi là được làm “sếp”

Đây là 1 chân lý khi mà hầu hết các đội trưởng đội bóng đều chưa phải là cầu thủ thi đấu tốt nhất đội bóng. Thay vào đó, họ sẽ là người có kinh nghiệm thi đấu và dẫn dắt đồng đội, thông minh, tài trí và nắm bắt được  tâm lý mọi người, từ đó tạo nên cảm hứng thi đấu đồng lòng cho toàn thể đồng đội. Yếu tố giỏi là chưa đủ để tạo nên 1 thủ lĩnh, 1 “sếp”.
 

Phạm Ngô Đăng Quân
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh