Chơi bóng đá để có 1 sức khỏe tốt – Phần 1

Ngày: 07/06/2018 lúc 13:20PM

Bóng đá là bộ môn thể thao vua được rất nhiều người yêu thích không chỉ đơn giản ở tính hấp dẫn của nó mà chúng còn đem lại lợi ích rất tốt cho sức khỏe con người. Chúng ta có thể điểm qua 1 số lợi ích như giảm cân, cải thiện sức đề kháng và sức khỏe tim mạch,… cho cơ thể con người. Nó còn như một bài tập thể dục phối hợp giúp nâng cao tuổi thọ, sự hạnh phúc cũng như sức khỏe dẻo dai của con người. Thật tuyệt vời phải không nào?

Có thể nói, chúng ta không chỉ nhìn bóng đá đơn giả như 1 môn thể thao, 1 trò chơi đơn thuần, chúng ta còn nhìn thấy sự khỏe mạnh, mạnh mẽ, dẻo dai và thể lực tốt, nhất là các kỹ năng điệu nghệ trong mỗi cầu thủ chơi bóng. Ngày hôm nay, chúng tôi muốn gửi đến các cầu thủ bóng đá, những người chơi bóng, vận động viên cổ vũ và tất cả mọi người những lợi ích lớn về sức khỏe bóng đá mang lại. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn thêm yêu và hăng say luyện tập bóng đá hơn nữa.

Khi chơi bóng đá, bạn sẽ phải thực hiện nhiều động tác thú vị có lợi cho sức khỏe, nhất là ở khả năng suy giảm cân nặng. Tập luyện bộ môn thẻ thao này thường xuyến sẽ giúp con người hạn chế được các căn bệnh thường gặp. Ở nhiều khía cạnh, bóng đá còn được đánh giá cao hơn các bài tập tạ hay bài chạy thông thương. Không những thế, bạn có thể chơi bóng đá thoải mái mà không phải mất phí đến những nơi như phòng tập gym, phòng tập thể hình,… 

Bởi đây là bộ môn gần gũi với thiên nhiên và số tiền bạn phải chi cho nó là rất rẻ, thậm chí không đáng kể một chút nào so với những lợi ích nó mang lại,… Do đó chúng ta có thể khẳng định 1 điều rằng, bóng đá là bộ môn thể thao cực lý tưởng và nó giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong việc tôi luyện sự mạnh mẽ, rèn một thân thể bền bỉ, dẻo dai và rắn chắc, đồng thời tăng cường tối đa sự tập trung,…

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, vào những phút cuối cùng của trận đấu là khi cơ thể con người tràn đầy sức mạnh và năng lượng nhất. Khi đó, cơ thể của mỗi tuyển thủ có thể tiêu thụ đến 600 đơn vị calo – 1 kết quả đáng kinh ngạc khi nó sánh ngang với việc bạn dành thời gian để đi bộ 1 quãng đường dài đến 8 – 10km. Vậy còn chần chừ gì nữa mà các chàng trai lại không tìm đến bóng đá như 1 bộ môn thể thao giúp giảm cân hiệu quả?

Phạm Ngô Đăng Quân
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh