Chơi bóng đá để có 1 sức khỏe tốt – Phần 2

Ngày: 07/06/2018 lúc 13:21PM

Bên cạnh công dụng tuyệt vời trong việc giúp các chàng trai giảm cân, bóng đá còn là bộ môn giúp họ rèn luyện 1 cơ bắp khỏe mạnh mà không cần phải vất vả tập luyện ở các phòng tập thể hình. Cụ thể, nhiều minh chứng đã chỉ ra các hoạt động thể thao thể chất thông thường có vai trò lớn trong việc giúp con người sở hữu 1 sức khỏe khỏe mạnh, tuy nhiên riêng môn bóng đá còn có thể tạo nên cơ bắp cho các bộ phận như ngực, đùi, chân hay bụng, giúp các bộ phận đó khỏe khoắn và chắc chắn hơn. 

Đối với những vận động viên thể dục thể thao, việc chơi bóng đá có thể giúp họ cải thiện năng lực vận động, năng lực tập luyện, giảm tối đa nguy cơ mắc các chấn thương vốn luôn tiềm ẩn xung quanh quá trình tập luyện của họ. Tuyệt vời hơn nữa, bộ môn thể thao này sẽ giúp các bạn giảm mỡ bụng, tăng sức khỏe cho sương và tăng cường khả năng hoạt động của mạch máu trong cơ thể. Tại mỗi trận thi đấu, khi cầu thủ phải quan sát để chuyền và sút bóng, bảo vệ gôn hoặc phải chạy theo đối thủ để cướp bóng, do đó chắc chắn bạn sẽ còn rèn luyện được sự dẻo dai, bền bỉ và cả sự tinh anh nữa. 

Nhiều ý khiến nhận định bóng đá cũng cho công dụng giảm lượng mỡ thừa và đốt cháy calo không khác gì bộ môn aerobic cả. Bóng đá được cho là 1 bài tập thể dụng toàn thân, bài tập thể lực tổng hợp khi mà bạn phải kết hợp các động tác như chạy bộ, xoay khớ, cúi người,…  Có thể nói,  khi chơi bóng, hầu như tất cả các bộ phận trên cơ thể của bạn sẽ phải hoạt động và có sự phối hợp nhẹ hàng với nhau – điều đem lại công dụng rất tuyệt vời cho việc cải thiện và duy trì 1 thân hình hoàn hảo không mỡ thừa. 

Bóng đá với khả năng cải thiện sức khỏe tim mạch – Bạn đã nghe bao giờ chưa? Nếu thường xuyên thi đấu và tập luyện bóng đá, cơ thể bạn sẽ giảm được tối đa nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, tiểu đường, bệnh tăng huyết áp cùng khá nhiều bệnh mạn tính khác. Tại sao ư? Vì bóng đá là môn thể thao tập trung, chú trọng vào sự thay đổi, vận động giữa vùng cánh tay, vùng chân và ngoảnh đầu,… Đây đều là những động tác giúp cho tim được hoạt động ổn định và bền bỉ, đồng thời tăng sức bền và sự dẻo dai cho mọi người.

Và nếu bạn thường xuyên gặp phải căng thẳng, cũng hãy tập luyện bóng đá thường xuyên để giúp tâm lý và đầu óc được thoải mái nhất có thể nhé. Khi tập luyện bóng đá, tâm trạng của bạn cũng được điều hòa và ổn định hơn rất nhiều đấy.
 

Phạm Ngô Đăng Quân
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh