Chọn mua găng tay thủ môn chính hãng hiệu quả nhất – Phần 2

Ngày: 14/06/2018 lúc 21:12PM

Cách nhận biết sản phẩm chính hãng qua phần thun cổ tay được cho là khá đơn giản. Các bạn hãy cầm ngược đôi găng tay của mình ở vị trí thun và tiến hành lắc nhẹ. Nếu khi lắc đôi găng tay vẫn có thể cử động linh hoạt thì đôi găng tay của bạn được đánh giá khá cao về chất lượng. Những mặt hàng chính hãng luôn có phần thun cổ tay mềm và linh hoạt hơn so với hàng kém chất lượng.

Kiểm tra độ bảo vệ ngón tay của găng tay thủ môn

Trên thị trường hiện nay có tồn tại 2 loại găng tay là găng tay có khung xương và găng tay không có khung xương. Phần khung xương tức là phần bảo vệ các ngón tay của thủ môn khi sử dụng găng tay. Chúng thường được làm từ nhựa mềm và có vai trò lớn trong việc giúp đôi tay của thủ môn tránh khỏi những va đập, chấn thương trong những pha bắt bóng, cản bóng nguy hiểm.

Nếu như loại găng tay có khung xương cho khả năng bảo vệ ngón tay người dùng rất tốt nhưng lại không cử động được linh hoạt thì ngược lại, loại găng tay không khung xương giúp thủ môn cử động dễ dàng nhưng lại không thể giúp họ bảo vệ tốt các ngón tay bằng loại kia. Thường thì những cầu thủ chuyên nghiệp sẽ chọn găng tay không khung xương, còn nếu lực bắt bóng của bạn không mạnh, hãy chọn cho mình loại găng tay thủ môn có khung xương nhé.

Kiểm tra phần mút của găng tay

Phần mút là lớp lót có trong găng tay và nó quyết định đến khả năng giữ bóng của người cầu thủ. Đây là bộ phận thường được tạo nên từ chất liệu latex hoặc cao su. Nếu chiếc găng tay của bạn có phần mút trong dày, bạn sẽ nhận được sự thoải mái và dễ chịu khi bắt bóng, đồng thời tránh được các chấn thương rất tốt, tuy nhiên mức giá thành của chúng sẽ khá đắt.

Bạn có thể kiểm tra chất lượng mút của những đôi găng tay chính hãng bằng cách đeo thử găng tay, cầm lấy trái bóng rồi dốc ngược xuống xem bóng có dễ dàng rơi khỏi tay hay không. Nếu có thì có lẽ sản phẩm găng tay bạn đang sở hữu không có chất lượng tốt cho lắm. Bạn cũng có thể thử kiểm tra chất lượng phần mút bằng cách xoay 2 găng tay với nhau xem chúng có trơn hay không.

Vì những sản phẩm găng tay chất lượng luôn có sức hấp dẫn với nhiều người nên có rất nhiều đơn vị vì ham lợi nhuận đã làm nên những mặt hàng găng tay giả và bán lại cho khách hàng và giá đắt đỏ. Do đó các bạn hãy lưu ý và thật cẩn trọng để có thể sở hữu được đôi găng tay chất lượng nhất nhé.

Phạm Ngô Đăng Quân
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh