Chọn quả bóng đá sao cho chuẩn? – Phần 1

Ngày: 08/05/2018 lúc 09:42AM

Không còn gì có thể chối cãi, bóng đá từ lâu vẫn luôn nổi tiếng là môn thể thao vua cực kỳ nổi tiếng được mọi người yêu thích và đam mê. Để có thể làm nên 1 trận bóng thành công, chúng ta không thể không kể đến sự góp mặt của trái bóng tròn.

Nếu thiếu đi trái bóng, tức là trận đấu sẽ không thể nào diễn ra được, và để trận đấu diễn ra như mong đợi, các bạn phải chọn lựa cho mình 1 quả bóng đá sao cho phù hợp và chất lượng nhất. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn 1 số thông tin  quan trọng khi chọn lựa quả bóng đá.

Chọn bóng theo độ tuổi người chơi

Tùy theo từng độ tuổi khác nhau mà các bạn có thể chọn cho mình những trái bóng đá khác nhau bởi mỗi 1 độ tuổi sẽ có 1 chuẩn size bóng khác nhau. Trong đó, có 3 chuẩn size chính là size 3, 4 và size 5.

Trẻ em nhỏ hơn 8 tuổi chỉ nên chọn bóng có kích cỡ vừa phải là size 3 vì đây là cỡ bóng nhỏ nhất, cực phù hợp với trẻ em. Trong đó, 1 quả bóng size 3 sẽ có chu vi dao động từ 58 – 60 cm và trọng lượng ở mức 312 – 340 g.

Trẻ em có độ tuổi từ 8 – 12 nên chọn size bóng là 4 vì những trái bóng thuộc size này được cho là có trọng lượng phù hợp với độ tuổi này. Một quả bóng size 4 sẽ có trọng lượng khoảng từ 340 – 368 g và chu vi từ 63 – 66 cm.

Trẻ em lớn hơn 13 tuổi và người lớn dùng bóng  có size 5 là hợp lý vì đây là size bóng lớn nhất. Size 5 có trọng lượng dao động trong khoảng từ 397 – 453 g và chu vi ở mức 69 – 71 cm.

Chọn bóng theo cấu tạo của quả bóng

Vỏ bóng: Phần vỏ bóng là phần quan trọng và không thể thiếu trong việc tạo nên mỗi quả bóng, do đó mà các bạn cần phải xem kỹ phần này. Trên thị trường hiện nay có bày bán nhiều loại bóng với các chất liệu và cấu tạo vỏ khác nhau, trong đó phần vỏ bóng thường được cấu tạo bởi những chất liệu dưới đây:

Chất liệu tổng hợp: Chất liệu tổng hợp được đánh giá là loại chất liệu cực tốt để tạo nên vỏ bóng nhờ vào các sợi tổng hợp. Loại chất liệu này góp phần tạo  cho quả bóng cảm giác bóng tốt, cực mềm tuy nhiên khả năng chịu nước cũng như độ bền của nó lại không được đánh giá quá cao. Dù vậy, chất liệu tổng hợp cũng là loại chất liệu có giá thành khá đắt.
 

Phạm Ngô Đăng Quân
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh