Đồng hành cùng bóng đá

Ngày: 19/06/2018 lúc 13:30PM

Bóng đá là bộ môn thể thao vua luôn nhận được sự đánh giá cao và yêu thích của những người yêu thể thao trên thế giới nói riêng và toàn bộ mọi người nói chung. Để có thể trau dồi niềm yêu thích và đồng hành được với bộ môn thể thao vua này, các bạn cần nắm cho mình những thông tin cơ bản nhưng đầy thú vị sau:

Những đội bóng khi ra đời đều có mục đích là giành lại chiến thắng từ những cuộc thi đấu và khẳng định được đẳng cấp của mình. Trong 1 đội bóng khi tham gia thi đấu, tính cạnh tranh cũng như đào thải là rất lớn. Có 3 yếu tố bất kỳ cầu thủ nào cũng phải ghi nhớ và thực hiện tốt là chiến thuật, sự chuyên nghiệp cùng văn hóa tổ chức. Tuy có tính đào thải lớn nhưng khi tham gia thi đấu, các cầu thủ trong 1 đội bóng luôn phải cực kỳ đoàn kết. Yếu tố đoàn kết được cho là có khả năng quyết định rất lớn đến sự thành công của đội bóng, khi mà các cầu thủ đều hướng đến mục tiêu chung là giành thắng lợi, không vụ lợi cá nhân mà gây ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu. 

Đối với mỗi cầu thủ, trái bóng luôn có sức hút sáng rực và là điểm tập chung lớn nhất của họ mỗi khi ra sân. Mỗi một cầu thủ ở những vị trí, vai trò nhất định sẽ có những niềm khao khát và mong muốn giành lấy trái bóng nhất định. Việc giành được trái bóng và lập công sẽ giúp khẳng định danh tiếng cùng tài năng đẳng cấp của họ. Các cầu thủ cũng cần phải học những chiến lược và kỹ thuật để giành được thế làm chủ bóng, chiếm chỗ trên sân và tạo nên những cú sút bóng ngoạn mục. Dù bạn là 1 cầu thủ giỏi giang và tài ba đến mấy, nhưng khi đã nhập vào 1 đội bóng,  bạn phải kết hợp chặt chẽ với đội bóng của mình. Không phải ngẫu nhiên mà người ta gọi bóng đá là bộ môn đỉnh cao của sự biểu diễn kỹ thuật cá nhân và phối hợp chiến thuật đồng đội. 

Luật lệ trong bóng đá là rất khắt khe nhưng cũng cực bình đẳng, nó được xây dựng dựa trên sự kết hợp giữa quy tắc và đạo đức, loại bỏ đi sự may rủi. Và thực sự trọng tài có ý nghĩa lớn nhất trong việc kiểm định những lỗi chơi bóng và kết quả ghi bàn. Trong đó, các huấn luyện viên sẽ phải chịu trách nhiệm về vấn đề bồi dưỡng cầu thủ, tổ chức chiến thuật, dùng người,… còn các cầu thủ thì phải trau dồi năng lượng và chịu trách nhiệm về việc thực hiện chiến thuật của mình.
 

Phạm Ngô Đăng Quân
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh