Những con số trên áo bóng đá có ý nghĩa gì? 

Ngày: 07/06/2018 lúc 13:23PM

Như chúng ta đã biết, bóng đá là bộ môn thể thao mạnh nhất hành tinh và nó luôn tạo nên sức hút mạnh mẽ đối với đông đảo mọi người, đặc biệt là phái mạnh. Hầu như chàng trai nào cũng đều mong muốn được đứng trên sân bóng và tạo nên những cú sút bóng hoàn hảo. Và khi đứng trên sân bóng, các chàng trai sẽ không thể thiếu đi những bộ trang phục bóng đá mang tính đồng đội. Vậy các bạn có biết ý nghĩa của những con số được in đằng sau chiếc áo bóng đá là gì không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu vấn đề này ngay nhé!

Không phải ngẫu nhiên mà trên mỗi chiếc áo bóng đá đều có in các con số. Những con số này có mối liên hệ đến vị trí của các cầu thủ khi ra sân. Trong đó, 1 đội hình thi đấu sẽ được thể hiện bởi các con số trên áo bóng đá như sau:

Thủ môn là vị trí quan trọng hàng đầu khi nó nắm đến 50% sức mạnh và sự chiến thắng của đội bóng. Đây cũng là tướng lĩnh chỉ huy hàng phòng thủ cực kỳ quan trọng. Do đó, những thủ môn chính thức trong đội bóng thường mang áo số 1. Những thủ môn dự bị còn lại sẽ mang các số áo lần lượt là 12, 16, 22, 25, …. Trong đó có đến 70% số thủ môn dự bị mang áo có số 12.

Hậu vệ và trung vệ: Hàng hậu vệ và trung vệ cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong đội hình thi đấu của mỗi trận bóng. Trong đó, nếu như trung vệ thường mang áo số 4 và 5 thì hậu vệ 2 cánh sẽ mang áo có số 2 và 3.

Tiền vệ: Hàng tiền vệ phòng ngự và tiền vệ trung tâm sẽ lần lượt mang số áo là 6 và 8. Đây đều là những cầu thủ hoạt động từ bên rìa của vòng cấm này sang bên vòng cấm khác. Tiền vệ 2 cánh (tiền vệ chạy cánh) sở hữu chiếc áo có số 11 và 7.

Tiền đạo: Có 2 vị trí tiền đạo đúng chuẩn là tiện đạo chơi lùi và tiền đạo xung phong. Tiền đạo chơi lùi là người làm vệ tinh, giữ vai trò thu hút hàng thủ của đối phương, vừa tạo cơ hội cho đồng đội vừa gây rối loạn đối phương. Họ thường mang áo số 7 hoặc các số như 10, 11, 19 hoặc 20,… Còn tiền đạo trung phong thì sao? Tiền đạo trung phong còn có tên gọi là tiền đạo cắm, là người đứng cao nhất trên đội hình thi đấu và xuất hiện thường xuyên trên khu vực 16m50 của đối phương để tạo nên các cú sút bóng ghi bàn. Họ sẽ mang áo số 9 và đây cũng chính là lý do số 9 được cho là con số may mắn của những tay săn bàn chủ lực.
 

Phạm Ngô Đăng Quân
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh