Những lưu ý quan trọng khi sử dụng găng tay thủ môn

Ngày: 14/06/2018 lúc 21:04PM

Đối với những thủ môn bắt bóng thì găng tay thủ môn luôn có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong việc bắt bóng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu găng tay khác nhau đến từ những nhà sản xuất khác nhau, đi kèm với nó là sự thay đổi về giá cả, mẫu mã, chất liệu và chất lượng sử dụng.

Có những người yêu thích loại găng tay thủ môn “SuperSoft” siêu mềm có thể sử dụng trong điều kiện ẩm ướt hay khô ráo, có những người khác lại đam mê loại găng tay ‘Aqua foam latex” – còn có tên gọi khác là găng tay cao su bọt cực thích hợp sử dụng khi trời ẩm ướt,… Còn nếu bạn muốn một loại găng tay thoải mái và thoáng khí, bạn có thể tìm mua loại “Flat palm cuts”,… Có thể nói thị trường găng tay thủ môn là khá đa dạng, do đó tùy từng nhu cầu sử dụng của mỗi người mà các bạn có thể chọn cho mình một đôi găng tay chất lượng nhất.

Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi sử dụng găng tay thủ môn:

Giặt găng tay thủ môn mới mua

Khi mới mua găng tay, bạn hãy bóc tem và giặt qua chúng bằng nước ấm rồi mới sử dụng. Thường thì trong quá trình sản xuất găng tay, phần cao su của găng sẽ chứa hóa chất để giúp bảo vệ nó khỏi oxy hóa đến từ môi trường. Do đó trước khi sử dụng găng tay, các bạn cần giặt chúng nhẹ nhàng để loại bỏ đi những hóa chất độc hại. Nếu là người cẩn thận, bạn có thể giặt đến lần thứ 2 để phần cao su của găng tay thực sự loại bỏ được các hóa chất và cho khả năng hoạt động tốt nhất có thể.

Rèn luyện kỹ năng bắt bóng

Cụ thể, các bạn không nên chống mặt găng tay xuống sân trừ trường hợp bắt buộc trong thi đấu. Nếu phải chống, bạn hãy nắm tay thành nắm đấm rồi sử dụng mu bàn tay của mình. Khi bay người, bạn cũng không nên để lòng bàn tay phải tiếp xúc với mặt sân trước quá nhiều. Những kỹ năng này sẽ giúp bạn bảo vệ được găng tay đáng kể đấy.

Vệ sinh găng tay sau khi sử dụng

Không nhiều người lưu ý đến vấn đề vệ sinh găng tay sau khi sử dụng. Có một sự thật là đôi găng tay của các thủ môn sẽ rất dễ bị bám bẩn, dính mồ hôi,… và do đó, bạn cần làm sạch chúng sau mỗi lần chơi bóng. Nếu để quá lâu mà không vệ sinh ngay thì việc vệ sinh găng tay sau đó sẽ rất khó. Cách làm rất đơn giản, bạn hãy chuẩn bị nước ngâm rồi chà sạch các vết bẩn trên bề mặt găng tay, sau đó phơi chúng ở những nơi khô ráo, thoáng mát là được.

Phạm Ngô Đăng Quân
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh