Sử dụng và bảo quản găng tay thủ môn như nào?

Ngày: 23/04/2018 lúc 13:35PM

Găng tay thủ môn là thiết bị không thể thiếu đối với các thủ môn khi nó không những giúp bảo vệ đôi tay của họ mà còn giúp họ bắt bóng dễ dàng, chuẩn xác hơn rất nhiều. Nếu bạn không thường xuyên vệ sinh cũng như bảo quản găng tay thủ môn đúng cách, chắc chắn rằng tuổi thọ của chúng sẽ không được bền lâu. Tuy nhiên thì có 1 thực tế đáng buồn là không phải ai cũng nắm được cách bảo quản găng tay thủ môn đúng cách.

Ngay từ khi mua găng tay về, các bạn nên giặt chúng 1 lần rồi mới nên sử dụng lần đầu. Nước ấm sẽ giúp tẩy sạch những lớp hóa chất chống oxy hóa phủ khắp găng tay, từ đó giúp cho găng được bền bỉ hơn đấy. Tuy nhiên các bạn chỉ nên dùng nước ấm vừa phải chứ không được dùng nước nóng bởi nước nóng sẽ khiến cho găng tay bị bong tróc và nhanh hỏng hóc.

Sau khi sử dụng, các bạn cũng nên vệ sinh chúng như bất kỳ các phụ kiện thể thao khác. Trong đó, găng tay thủ môn không những bị bẩn bởi cát bụi mà còn bị bẩn bởi chính mồ hôi do thủ môn tiết ra. Để có thể gia tăng tuổi thọ của găng tay, bạn nên giặt sạch nhẹ nhàng bằng nước rồi phơi dưới ánh sáng mặt trời nhé. Chúng tôi khuyên bạn không nên để bụi bẩn và mồ hôi bám vào găng tay quá lâu vì quá trình oxy hóa sẽ khiến cho lớp bọt xốp của găng tay bị ăn mòn, xơ cứng và cực nhanh hỏng.

Bạn không nên để găng tay thủ môn tiếp xúc nhiều với nền đất cứng hoặc nền bê tông vì đây đều là những thủ phạm dễ dàng khiến cho găng tay bị trầy xước và bong tróc hay rách. Do đó mà trong quá trình bắt bóng, các bạn nên hạn chế chống găng tay xuống đất, trong trường hợp không chống được thì hãy nắm đấm bao tay lại. Chúng tôi cũng nghĩ rằng bạn nên trang bị cho mình 2 đôi găng tay riêng, 1 đôi giành cho việc tập luyện và 1 đôi giành cho việc thi đấu. Nếu bạn gộp chung hai công việc này với 1 đôi găng tay, chúng sẽ không cho chất lượng tốt khi bạn thi đấu chính thức. 

Trước khi đem găng tay bảo quản, các bạn cần chắc chắn rằng chúng đã được làm sạch và khô cong. Bởi nếu đem chúng đi cất trong tình trạng còn ẩm thì chúng sẽ dễ dàng bị ẩm mốc, hôi thối và bong tróc,… không mong muốn. Đây cũng chính là những lý do khiến tuổi thọ của găng tay bị suy giảm. Tuy nhiên các bạn nên để nó khô tự nhiên chứ đừng dùng máy sấy để đẩy nhanh thời gian khô của chúng nhé.
 

Phạm Ngô Đăng Quân
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh