Tầm quan trọng của băng bảo vệ đầu gối khi chơi bóng đá

Ngày: 14/06/2018 lúc 21:03PM

Nếu là một người yêu thích bóng đá thì chắc hẳn các bạn sẽ biết đến sự có mặt của những băng bảo vệ đầu gối. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi đôi băng bảo vệ đầu gối đó có nhiệm vụ gì và mức độ quan trọng của nó ra sao chưa?

Như các bạn đã biết, khi chơi thể thao và đặc biệt là chơi bóng đá thì phần đầu gối sẽ là phần dễ bị chấn thương nhiều nhất. Bởi khi di chuyển và nhất là di chuyển mạnh, phần đầu gối sẽ phải đỡ toàn bộ trọng lượng của cơ thể bạn. Do đó mà nhiều cầu thủ đã sử dụng các sản phẩm bảo vệ đầu gối để hạn chế tối đa những chấn thương có thể xảy ra khi chơi bóng đá.

Khi chơi bóng, có rất nhiều người gặp phải chấn thương liên quan đến đầu gối. Thường thì những dạng chấn thương về đầu gối sẽ lâu khỏi và cực nặng, thậm chí có thể ảnh hưởng đến việc đi lại sau này của bạn. Và đối với những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, điều này có nghĩa là sự nghiệp chơi bóng của họ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng và thậm chí, đã có những trường hợp phải giải nghệ vì gặp chấn thương đầu gối. Không phải ai cũng biết những ca chấn thương đầu gối đã trở thành chuyện không hề hiếm gặp, trong đó những ca rách đầu gối có thể lên đến 12%. Do đó mà việc sử dụng băng bảo vệ đầu gối được cho là sự lựa chọn cực thông minh và sáng suốt để bảo vệ tối đa sức khỏe và thể trạng, cơ thể cầu thủ khi ra sân.

Thường thì những sản phẩm băng bảo vệ đầu gối luôn được đánh giá tốt về tính đàn hồi. Chính tính đàn hồi này sẽ giúp bạn bảo vệ cơ thể rất tốt khi phải dồn nén trọng lượng cơ thể khi gập và co gối. Không những thế, những đôi băng bảo vệ đầu gối thường được làm từ cao su tổng hợp nên cực êm và do đó, bạn cũng sẽ tránh được tình trạng bị trầy xước, bị dập khi tiếp xúc đầu gối với mặt sân. Điều quan trọng là chất liệu này không gây ảnh hưởng gì đến bạn khi cần gập gối, chạy hay sút bóng. Đặc biệt hơn, những đôi găng bảo vệ đầu gối còn giúp bạn hạn chế được những chấn thương gần, lỏng khớp gối, chệch khớp đầu gối,… khi bạn tập luyện chơi bóng với cường độ nặng.

Với những ưu điểm tuyệt vời như vậy, còn chần chừ gì nữa mà không chọn mua cho mình những sản phẩm băng bảo vệ đầu gối để bảo vệ tốt nhất bản thân mỗi khi chơi bóng?

Phạm Ngô Đăng Quân
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh