Tìm hiểu về những chiếc áo bóng đá

Ngày: 07/06/2018 lúc 13:16PM

Áo bóng đá là gì? Tại sao áo bóng đá lại xuất hiện và được nhiều người yêu thích. Câu trả lời này quả thực rất đơn giản nhưng không phải ai cũng trả lời được.  Ngày hôm nay, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về sản phẩm này nhé.

Áo bóng đá là trang phục không thể thiếu của các cầu thủ mỗi khi họ cần ra sân. Đặc biệt trong những câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp cũng như tại những giải đấu lớn, áo bóng đá được cho là bắt buộc. Có khá nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh chất liệu làm áo, thương hiệu áo, mẫu mã áo, công nghệ làm áo và câu lạc bộ, đội bóng, cầu thủ nào sẽ mặc chúng. Bên cạnh đó, cũng có khá nhiều câu hỏi về việc số áo và ký hiệu áo có ý nghĩa gì, có liên quan đến các cầu thủ ra sao,… 

Có thể nói, những chiếc áo bóng đá là trang phục cần có của các cầu thủ mỗi khi tham gia thi đấu bóng đá. Nó cũng là trang phục không thể thiếu mỗi khi các cầu thủ cần luyện tập trên sân cỏ. thường thì những áo bóng đá sẽ có kiểu dáng là áo T-shirt (tức áo thun), đồng thời nó phải đáp ứng được các yếu tố như không dễ bị bám bẩn, thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt, dễ giặt ủi và bền. Thường thì có hai chất liệu chủ yếu được dùng để làm nên áo bóng đá là vải polyster lưới hoặc loại vải làm từ sợi tự nhiên.

Hầu hết các cầu thủ đến từ những câu lạc bộ nổi tiếng trên thế giới đều sở hữu những nhà tài trợ áo bóng đá riêng. Những chiếc áo đó có in logo nhà tài trợ trên áo, cũng như in rõ câu lạc bộ họ trực thuộc. Có thể nói, mỗi centimet áo của các cầu thủ chuyên nghiệp và nổi tiếng thế giới đều là mảnh đất màu mỡ để những doanh nghiệp kinh doanh và quảng bá thương hiệu của mình đến sâu rộng hơn đông đảo mọi người. Tuy nhiên điều này không hề đơn giản chút nào, tùy thuộc theo mức độ nổi tiếng và sức hút của các cầu thủ, các đội bóng, câu lạc bộ chuyên nghiệp mà các doanh nghiệp sản xuất áo sẽ phải bỏ ra những chi phí cũng như công sức khác nhau để trở thành nhà tài trợ cho câu lạc bộ đó.

Trên mỗi chiếc áo bóng đá, ở mặt sau của chúng đều có in số cũng như tên của các cầu thủ, trong đó những con số thể hiện vị trí của họ trong đội hình thi đấu. Trong 1 số giải đấu đặc biệt, những chiếc áo còn phải thêm logo của giải đấu trên những chiếc áo bóng đá.
 

Phạm Ngô Đăng Quân
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh