Tổng hợp các loại vải may áo bóng đá hiện nay

Ngày: 22/04/2018 lúc 19:20PM

Áo bóng đá là trang phục không thể thiếu đối với các cầu thủ khi họ tập luyện hay ra sân thi đấu. Vì là trang phục mặc trên người nên nó luôn ảnh hưởng đến sự thoải mái cũng như dễ chịu của người mặc, từ đó ít nhiều tác động đến tâm lý và hiệu quả thi đấu của các cầu thủ. Ngày hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số loại vải may áo bóng đá hiện nay để các bạn tham khảo. Đây đều là những mẫu vải được sử dụng khá nhiều để may áo đồng phục bóng đá.

Vải thun lạnh

Vải thun lạnh còn được gọi là vải trơn. Giá thành của loại vải này được cho là khá rẻ, rất nhẹ và ít nhàu nát, đồng thời có độ bền cao, do đó mà nó được sử dụng khá phổ biến để may áo bóng đá. Tuy nhiên vì được cấu thành từ 100% PE (Polyester) nên độ co dãn hai chiều của nó cũng khá ít, khi mặc thì không được thoáng khí và mát mẻ như những loại vải khác.

Vải gai thường

Còn có tên gọi khác là gai thái, vải gai thường khá rẻ, ít nhàu nát, có độ bền tương đối cao và còn được đánh giá là khá thoáng khí. Tuy nhiên vì có nhiều PE nên dù thoáng khí nhưng bạn vẫn cảm thấy nóng khi bị vận động. Không những thế, chất liệu của vải gai thường cũng khá nặng và có độ co giãn không quá tốt.

Vải gai mịn

Vải gai mịn còn được gọi là mè kim, lạ loại vải khá thoáng mát và thấm hút mồ hôi tốt. Nó cũng được đánh giá cao ở độ mềm mịn, độ bền và khả năng co giãn 4 chiều tốt. Tuy nhiên sau khi giặt nó sẽ bị hơi nhăn và giá thành của vải gai mịn là khá cao.

 Vải thun lạnh 4 chiều

Vải thun lạnh 4 chiều được đánh giá cao ở độ mềm, mịn, mát và khả năng co giãn 4 chiều tạo cảm giác thoải mái tối đa cho người vận động, nhất là những cầu thủ luôn cần sự khí thế trên sân. Về nhược điểm, vải thun lạnh 4 chiều có giá thành cao, đồng thời sau khi mặc được 1 thời gian chất vải sẽ tự nổ và bị nhăn sau mỗi lần giặt.

Với những thông tin trên, chắc hẳn công việc chọn lựa áo bóng đá của các bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Các bạn sẽ có 1 cái nhìn khái quát nhất về chất liệu áo bóng đá, biết được đâu là loại phải phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình nhất. Nếu muốn biết bất kỳ thông gì về trang phục áo bóng đá, đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi nhé!
 

Phạm Ngô Đăng Quân
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Xem nhanh